Khi trader đã trải qua được một khoảng thời gian trong trading thì hầu hết mục tiêu của họ sẽ là đạt được sự nhất quán trong giao dịch. Điều này vô cùng quan trọng. Bởi vì sự nhất quán chính là đại biểu cho trader. Đã không còn giao dịch một cách tùy ý nữa mà họ đã có được phong cách giao dịch ổn định. Tâm lý ổn định và điều quan trọng hơn đó là có được lợi nhuận ổn định.

Tuy nhiên để đạt được sự nhất quán thì trader phải rất kiên trì. Tin tưởng vào quyết định của bản thân và làm những việc lặp đi lặp lại hằng ngày. Và việc này quả thực không hề dễ dàng chút nào. Hầu hết trader đều thiếu kiên nhẫn và không thị bị ép vào khuôn khổ cộng thêm cái tôi cao nên việc đạt được sự nhất quán là cả một quá trình dài. Nhưng nếu như bạn nhận thấy được điều này. Và thay đổi sớm hơn thì việc đạt được sự nhất quán lại không phải là vấn đề quá khó.


Nếu anh em muốn có được lợi nhuận nhất quán càng sớm càng tốt thì hãy bắt đầu làm ngay 5 việc này:

1. Tuân thủ nguyên tắc hằng ngày, hằng tháng và hằng năm


Điều cơ bản nhất mà trader phải biết đó là muốn có được lợi nhuận trước tiên phải tuân thủ nguyên tắc. Đây có thể nói là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất mà trader bắt buộc hải tuân theo.


Nếu bạn tuân thủ nguyên tắc hằng ngày bạn có thể không thấy được nhiều sự khác biệt trong nhuận và thua lỗ. Nhưng nếu bạn làm diều này hằng tháng bạn sẽ thấy được lợi nhuận bắt đầu tồn tại. Vậy thì khi bạn làm việc này hằng năm lợi nhuận sẽ dần đi vào ổn định bởi vì thời điểm này bạn cũng đã trở nên thành thục.

2. Đừng để người khác, việc khác làm phân tâm


Sự nhất quán đòi hỏi tập trung thì mới có được kết quả tốt. Nếu bạn là người dễ dàng bị phân tâm bởi người khác thì việc duy trì sự nhất quán sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Nếu bạn đã có lịch làm việc riêng. Thời gian giao dịch của riêng mình, thì bạn nên tập trung vào đó để mỗi việc bạn thực hiện đều có sự chuyên tâm 100%. Đừng bị những việc khác làm ảnh hưởng. Có vậy kết quả đạt được mới đánh giá đúng hiệu suất làm việc của bạn.

3. Từ chối những giao dịch không đủ hoặc không đúng với tiêu chí của bạn


Đây là điều nghe có vẻ dễ thực hiện nhưng trên thực tế thì để thực hiện lại không hề dễ. Vì hầu hết trader đều thiếu kiên nhẫn. Việc đợi một chiến lược đúng với tiêu chí của họ sẽ cần sự kiên nhẫn nhất định. Rất nhiều anh em trader trong quá trình chờ đợi mất đi sự kiên nhẫn này, và dễ dàng bị hấp dẫn bởi những cơ hội giao dịch không phải thể mạnh của bản thân.

Nhưng anh em trader hãy nhớ rằng, muốn có được lợi nhuận nhất quán thì cách thức giao dịch cần phải nhất quán. Đừng lo sợ việc không có cơ hội kiếm tiền trong hôm nay hôm kia, hãy kiên nhẫn chờ đợi đúng thứ mà bản thân cần rồi hãy tham gia thị trường. Đừng tùy tiện phá vỡ nguyên tắc, đừng giao dịch một cách dễ dãi. Tuân thủ điều này thì bạn mới tạo được phong cách giao dịch cho riêng bạn được.

4. Tự tin vào nhận định của bản thân


Yếu tố này vô cùng quan trọng đối với một trader. Sự tự tin nói lên được trader tin tưởng hoàn toàn vào phương pháp và nhận định của họ. Sự tin cũng nói lên được họ sẽ không bị cám dỗ bởi những cơ hội khác. Không nghe theo người khác vì họ đã có sự tính toán của riêng họ. Và quan trọng hơn sự tự tin đem lại tâm lý ổn định. Khiến cho việc thực hiện giao dịch suôn sẻ hơn rất nhiều.

Thiếu di sự tự tin, những yếu tố trên đều không được đảm bảo. Khi đến một giai đoạn nhất định, anh em trader sẽ có được cảm giác này. Khi mình tin tưởng vào một điều gì đó. Mình sẽ thực hiện nó không nghi ngờ và hoàn toàn chịu trách nhiệm vào quyết định đó. Những người có thể làm được điều này là những người có lòng kiên định. Quyết đoán và họ thực sự là những người có năng lực.


Nếu như làm được 4 điều này trong dài hạn. Lợi nhuận sẽ từ từ xuất hiện mà anh em không cần phải nhọc công tìm kiếm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$