ĐIỂM NÓNG TRƯỚC THỀM GIAO DỊCH 26/06

Chế tài xử phạt

Vào thứ Năm (25/6/2020). Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn sẽ xử phạt các ngân hàng làm ăn với các quan chức Trung Quốc. Thắt chặt an ninh quốc gia mà họ đang tìm cách áp đặt lên Hồng Kông. Luật đã được giới thiệu trước nghị viện, với sự hỗ trợ của lưỡng đảng. Nhưng nó cần phải được Hạ viện thông qua trước khi được gửi đến Tổng thống Donald Trump.

Đầu tháng này, ông Trump đã ký thông qua luật nhằm trừng phạt các quan chức Trung Quốc vì đã áp bức người Duy Ngô Nhĩ và các thành viên của các nhóm thiểu số Hồi giáo khác.

Nâng đỡ thị trường

Sau cú phục hồi muộn vào cuối phiên Mỹ, chứng khoán châu Á đã sẵn sàng để tăng điểm. Thị trường tại Nhật Bản và Úc đều đi lên. Chỉ số S&P 500 tăng khoảng 1%, bật tăng trong giờ giao dịch cuối cùng của phiên.

Trái phiếu Kho bạc và đồng đô la không thay đổi nhiều vào lúc đóng phiên. Cổ phiếu của các ngân hàng đã tăng mạnh, sau khi các nhà quản lý nới lỏng các quy tắc giúp họ giải phóng vốn.

Các nhà đầu tư đang phải đau đầu với một loạt dữ liệu kinh tế hỗn hợp, sau khi đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đạt ngưỡng dự tính ở khoảng 1,5 triệu đơn.

Ở một diễn biến khác, giá dầu đang tăng sau khi Nga cắt giảm xuất khẩu dầu thô Urals ‘flagship’ xuống mức thấp nhất trong ít nhất 10 năm. Vàng ít biến động.

Tình hình văn phòng đắt đỏ nhất tại Hồng Kông

So với nửa đầu năm 2017, Trung tâm Lippo có tận 18 giao dịch – hiệu suất mạnh nhất trong những năm gần đây.

Có rất nhiều lý do cho sự suy thoái này. Thứ nhất, Hồng Kông đang ở trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế sâu nhất được ghi nhận từ 2019. Khi các cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra, và hiện tại phải ngừng hoạt động do đại dịch coronavirus.

Hiện an ninh quốc gia của Trung Quốc cũng đã làm náo loạn thành phố một lần nữa, lo ngại rằng Hồng Kông sẽ mất đi vị thế là một trung tâm tài chính trong khu vực, và các nhà đầu tư nước ngoài sẽ thoái vốn khỏi thành phố.

Người đàn ông xoay chuyển tình thế

Một lần nữa, Alan Joyce lại kéo Qantas Airways quay trở lại từ bờ vực, nhưng trong một hoàn cảnh khó khăn hơn nhiều. Lần này, Joyce đặt mục tiêu giảm chi phí 15 tỷ đô la Úc (10,3 tỷ đô la) trong 3 năm và sau đó phân phối 1 tỷ đô la Úc vào tiền tiết kiệm hàng năm kể từ tháng 06/2023.

Cho đến nay, ông có kế hoạch cắt giảm ít nhất 6.000 việc làm – khoảng 20% lực lượng lao động – trong khi khoảng 15.000 nhân viên vẫn sẽ bị sa thải.Tiếp đất cho toàn bộ phi đội, gồm 12 chiếc Airbus A380 khổng lồ trong ít nhất 3 năm và trì hoãn việc tồn động các đợt giao hàng máy bay khác.

Thợ đào một lần nữa gửi coin lên sàn

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$