Sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum Uniswap vừa ra mắt token quản trị UNI của mình và tất cả các trader và nhà cung cấp thanh khoản đã tương tác với nền tảng này cho đến ngày 1 tháng 9 có thể nhận 400 UNI ngay lập tức.

Theo dữ liệu của CoinGecko, UNI cho đến nay đã đạt mức cao nhất là 4.08 đô la, nghĩa là mỗi người dùng có một khoản tiền miễn phí trị giá 1.632 đô la tại một thời điểm.


Nguồn: Coingecko

Ryan Watkins, nhà nghiên cứu của Messari, đã mô tả đây là “sự kích thích” cho người dùng ETH:

“400 UNI mà mọi người dùng Uniswap vừa được airdrop có giá trị hơn cả tấm séc kích thích 1.200 USD mà Mỹ gửi cho hàng triệu người Mỹ. Về cơ bản đó là sự kích thích cho người dùng Ethereum.”

Tại thời điểm báo chí, đã có 22.681 địa chỉ nắm giữ token UNI.

Sự kích thích đã tăng lên nhiều lần sau khi Binance và Coinbase lần lượt niêm yết token UNI ngay khi nó vừa được ra mắt. Ngay lập tức, giá UNI đã tăng 100%.


Nguồn: Twitter

Sàn giao dịch được Andreessen Horowitz hậu thuẫn có kế hoạch phân phối 1 tỷ token trong suốt 4 năm tiếp theo, đặt cược vào thành công lâu dài của nó.


Phần lớn của tất cả các token UNI (60%) sẽ cuối cùng nằm trong tay của cộng đồng Ethereum. Phần còn lại của các token sẽ được phân phối cho nhóm Uniswap (21,5%) và các nhà đầu tư của nó (17,8%).


Nguồn: Uniswap

Sau khi ra mắt, phí gas Ethereum đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 650 Gwei (khoảng $ 5,20) cho mỗi giao dịch.

Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới và là trung tâm của Defi, đã trở thành tâm điểm tiêu thụ gas lớn nhất vào cuối tháng 8, làm lu mờ nhà phát hành stablecoin Tether.

Một bản sao SushiSwap?


Cộng đồng tiền điện tử đã hết sức kinh ngạc trước sự kiện ra mắt token, đã tuyên bố đây là mô hình phân phối token vĩ đại nhất từ trước đến nay, nhưng cũng có một số người hoài nghi.

Andre Cronje, người sáng lập yearn.finance, tin rằng Uniswap đã bị áp lực phải tung ra token của riêng mình từ fork SushiSwap:

“Không quan tâm về việc ra mắt UNI. Bản thân sự ra mắt là hoàn hảo, sự ra mắt bất ngờ và hồi tưởng. Chính xác thì nó phải được thực hiện như thế nào hiện nay. Nhưng tôi không thể không cảm thấy rằng việc ra mắt chỉ đơn giản là để đáp lại SUSHI. Đừng bao giờ để người khác ấn định tốc độ cho bạn, hãy di chuyển theo tốc độ của chính bạn.”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$