Thân chào anh em,

Ngày hôm qua BTC tiếp tục có một cú đẩy nhẹ nữa xuống sát vùng 9k đây là vùng nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều điều xấu cho phe bò cụ thể:

Nội dung:
1. Context Market – Diễn biến thị trường
2. Price action – Hành động giá
3. Cấu trúc sóng Elliott
4. Insight – Tâm điểm
5. Strategy: Chiến lược giao dịch1. Context Market – Diễn biến thị trường


Ngày hôm qua, sau cú đẩy xuống vùng 9K, Giá trở lại và sideway trong range giá hẹp 9k2-9k3, giá đang tích lũy trong vùng này và hướng phá vỡ sẽ là hướng đi tiếp theo của giá trong ngày hôm nay.

2. Price action – Hành động giá


– BTC đã cắt xuống đường EMA200 – H4 và đóng cửa một cụm nến H4 dưới EMA200 và đang hoạt đột dưới EMA200 này, anh em quan sát kỹ các lần test EMA200 trước đó BTC đều phản ứng khá tích cực với vùng cầu 8k9-9k1 thường là chạm và bật lên nhanh chóng trong một vài nến, nhưng lần này vùng cầu 8k9-9k1 phản ứng khá yếu ớt, BTC tích lũy dưới EMA200.

– Hành động giá, trước đó BTC phản ứng rất tốt với vùng cầu và thường kéo đuôi Pinbar rất dài khi quét xuống vùng này cho thấy động lực mạnh mẽ, lần này khi BTC chạm vùng này nến rút chân ngắn và đóng cửa lình xình quanh vùng 9k2-9k3.3. Cấu trúc sóng Elliott


Quan sát khung H1, chúng ta đang đi trong một khung sóng hiệu chỉnh dạng zigzag abc , với b đang hoàn tất và sau đó là sóng c, thông thường chiều dài sóng c=a.

4. Insight – Tâm điểm


Vùng tích lũy 9k2-9k3 là sóng b và kếp hợp với đoạn hồi phục trước đó tạo thành mô hình cờ tăng – Bull Flag , nó là mô hình tiếp diễn xu hướngtrước đó là hướng tăng trong khung H1, thường đoạn tăng bằng chiều dài cán cờ ~ 170$ tính từ điểm phá vỡ lá cờ (cạnh trên hoặc cạnh dưới của cờ)

5. Strategy: Chiến lược giao dịch

 

Chúng ta có 02 phương án giao dịch:
– Intraday trading: Long 9230 với SL tại đuôi Pinbar – H1 gần nhất 9170 (đáy cờ) và TP 9k5, kèo này là kèo năng động nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro anh em nên cân nhắc
– Trend following: Chờ short tại khu vực 9k5, khi giá hồi phục lại khu vực này, anh em lưu ý các nguyên tắc vào lệnh:
+ Chỉ vào lệnh khi xuất hiện mẫu hình price action đảo chiều quan trọng như Pinbar , farkey…điều này giúp cho bạn có cơ sở đặt SL phù hợp và xác nhận hướng nhận định là chính xác
+ Cân nhắc khối lương phù hợp và không lạm dụng Margin cho lệnh đầu tiên, khuyến cáo x<5

LƯU Ý: Tôi không phải là một chuyên gia chỉ là một nhà đầu tư cá nhân có sự yêu thích và niềm đam mê với thị đầu tư tài chính nói chung và thị trường Crypto nói riêng. Bài chia sẻ là nhật ký giao dịch cá nhân, vì vậy các nhận định và chiến lược dựa trên quan điểm chủ quan của tôi. Do vậy, anh em chỉ nên xem đây là phương tiện tham khảo và tự quyết định chochiến lược của mình sao cho phù hợp với phương pháp mà anh em đang theo đuổi, tôi không chịu trách nhiệm về hành động này.Good luck and Happy trading!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$