Với hàng tỷ người sử dụng công cụ tìm kiếm và các công cụ tiện ích khác của nó. Google chính là một trong những doanh nghiệp thành công nhất trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi tham khảo danh sách cách kiếm tiền online hiệu quả nhất với Google dưới đây nhé.

Google Adsense

Đây là cách phổ biến nhất để kiếm tiền với Google. Google Adsense là công cụ trả tiền cho bạn để chạy quảng cáo trên Blog hoặc website của mình. Mỗi khi có một người truy cập vào quảng cáo đó. Bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng. Càng có nhiều người truy cập web hoặc Blog của bạn. Thu hút được càng nhiều sự quan tâm, quảng cáo càng nhiều hơn, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền hơn. Đây chính là cách kiếm tiền online hiệu quả nhất với Google.

Google Adwords

Google Adwords là cách kiếm tiền online hiệu quả nhất dành cho các nhà quảng cáo. Và có thể giúp bạn thu hút khách hàng. Để kinh doanh hoặc người truy cập vào Blog, cuối cùng cũng mang lại lợi nhuận cho bạn.

SEO (Search Engine Optimization)

Vị trí của một website hoặc blog trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google có thể được cải thiện. Nhưng điều này đòi hỏi phải có kiến thức toàn diện mà Google sử dụng để xếp hạng. Nhiều chủ website đã thuê các chuyên gia SEO để nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên Google của họ. Nếu bạn có một sự hiểu biết sâu sắc về SEO đặc biệt là Google. Bạn có thể kiếm tiền nhờ vào công việc này.

Blogger

Thuộc quyền sở hữu của Google, Blogger là một nền tảng miễn phí để lập và phát triển các blog. Nếu bạn có kiến thức, kinh nghiệm hay đam mê về một chủ đề và muốn chia sẻ với mọi người. Bạn có thể bắt đầu một blog với chủ đề đó. Rồi chia sẻ cho những người khác sẵn sàng học hỏi từ bạn.

Cách kiếm tiền trên Youtube

Youtube là một chương trình cho phép người dùng chia sẻ các video. Không chỉ là cho phép chia sẻ video của bạn với thế giới. Mà nó còn giúp bạn kiếm tiền. Bằng Adsense hoặc các phương pháp khác, bạn sẽ kiếm được khoản tiền kha khá. Dựa trên độ thu hút của các video của bạn.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner sẽ giúp bạn tìm ra các từ hoặc các cụm từ. Mà người dùng đang sử dụng trong các truy vấn. Với công cụ này, các chủ shop hoặc blogger có thể tìm ra được những từ khóa. Có nhiều khả năng thu hút người truy cập nhất vào các trang web và blog của họ. Bằng cách tối ưu hóa website của họ cho các từ khóa này. Họ sẽ thu hút được khách hàng mục tiêu. Công cụ này không mang lại lợi nhuận nhanh chóng. Nhưng nó có thể giúp bạn tạo ra những lợi ích lớn dài hạn.

Tư vấn

Nếu như bạn đang có nhiều kinh nghiệm với bất kỳ công cụ nào của Google được liệt kê ở trên. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách tư vấn cho những người khác về cách sử dụng những công cụ này. Ví dụ nếu bạn hiểu về SEO, bạn có thể mở một khóa học về SEO. Hoặc có những buổi học dạy làm thế nào để sử dụng và tận dụng tối đa từ SEO…

Làm việc tại Google

Đây là cách bạn khó có thể làm online nhưng cũng là cách bạn có thể áp dụng để làm việc với Google. Giống như bất kỳ một doanh nghiệp nào khác, Google cũng có các đợt “tuyển quân” vào làm việc cho mình. Tại các văn phòng tại Mỹ hoặc các quốc gia khác, thậm chí là Việt Nam. Nếu bạn có những gì họ cần, bạn hãy mạnh dạn đăng ký ứng tuyển. Để có cơ hội làm việc trong một công ty lớn nhất thế giới.

Trên đây là những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất với Google mà bạn nên thử qua. Nếu bạn có niềm đam mê với mảng công nghệ thông tin. Thì hi vọng những cách  trên đã giúp bạn chọn được một công việc phù hợp với mình.