Trên con đường trưởng thành trong trading. Một trader không chỉ phải nghiêm túc học hỏi, trải nghiệm, đúc kết và không ngừng nỗ lực. Như việc một trader cần phải nếm trải sự thất bại, thành công. Trader cần nếm trải mọi loại cảm xúc trong trading trước khi bắt tay vào rèn luyện nó.Nhưng không phải việc nào cũng dễ dàng rèn luyện. Có những việc, trader gần như bị mắc kẹt trong đó không tìm được cách giải quyết. Mà những việc đó đôi khi trader cần có sự thay đổi tư duy. Hoặc gặp một tình huống nào đó giúp họ hiểu ra được vấn đề mà họ chưa giải quyết được. Đó là lý do vì sao rất nhiều trader cần thời gian lâu hơn mới có được kết quả trong giao dịch.Trong bài viết này,chúng ta sẽ cùng thảo luận một vài điều mà trader rất khó thay đổi trong quá trình trưởng thành. Một khi thay đổi được những điều này, con đường trong trading sẽ càng một lúc một rõ hơn.

1. Kỷ luật


Có thể nói kỷ luật là việc mà bất kỳ trader nào cũng cần trải qua sự rèn luyện và cố gắng có được sự kỷ luật càng sớm càng tốt. Ngay cả những trader kinh nghiệm, cũng có lúc họ phá vỡ kỉ luật. Nói đúng hơn, mỗi chúng ta đều có xu hướng phá vỡ kỷ luật hơn là duy trì nó. Nhưng trong trading việc giữ được kỷ luật lại là điều quan trọng.


Khi trader biết giữ kỷ luật, đồng nghĩa với việc bản thân họ đã ý thức được tầm quan trọng của việc này. Và điều này cũng sẽ giúp tư duy trong trading của họ thay đổi. Nhưng rõ ràng kỷ luật không phải là điều nói là làm được ngay. Mặc dù chúng ta cần thời gian để có thể đi vào khuôn khổ, nhưng chỉ cần ta muốn làm, mục tiêu không đổi, thì sớm muộn bạn cũng có thể giữ được kỷ luật trong trading.

2. Tâm lý


Tâm lý rất đa dạng trong trading, nó có thể xuất hiện mọi lúc mà traderkhông hề ý thức được sự tồn tại của nó. Nếu nói rèn kỷ luật còn có nguyên tắc để đi theo. Thì tâm lý chúng ta gần như không có nguyên tắc nào. Bạn cần tìm cách rèn luyện cho riêng mình. Bởi vì nếu không rèn luyện thì bạn sẽ thua mãi, thua mãi. Và kết quả của nó cũng chẳng khá hơn so với việc bạn không giữ kỷ luật là mấy.


Rèn tâm lý cần rất nhiều thời gian, và nỗ lực rất lớn. Nếu bạn có kỷ luật tốt thì việc rèn luyện tâm lý sẽ trở nên suôn sẻ hơn. Một trader bắt đầu học cách bình ổn tâm lý là ấu hiệu cho thấy trader đó đang dần trưởng thành hơn trong trading

3. Thay đổi tư duy


Có rất nhiều tư duy cần có sự thay đổi đối với trader. Nhưng cái cốt yếu ở đây đó là trader cần có hành động tay đổi. Những kiểu tư duy nào khiến tâm lý trader nặng nề, những kiểu tư duy nào khiến trader thua lỗ triền miên thì trader cần có sự thay đổi.


Hơn nữa sự thay đổi trong thái độ đối với nghề nghiệp, có cái nhìn thực tế hơn, giao dịch ít di, biết quan sát học hỏi nhiều hơn hay ở việc trader biết chấp nhận mình đã sai và tìm cách thay đổi,…. đều là những dấu hiệu cho thấy trader có sự thay đổi trong tư duy và trưởng thành hơn trong giao dịch.Một trader trưởng thành sẽ biết khi nào bản thân mình cần có sự thay đổi. Mỗi một giai đoạn sẽ có sự thay đổi khác nhau. Điều đó cần thời gian, nhưng nhiều trader giữ một tư duy theo lối mòn. Không chịu thay đổi vì luôn cho rằng bản thân là đúng thì rất khó có thể trưởng thành trong trading.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$