Nói về những chủ đề về đầu tư tài chính thì rất nhiều. Bao la bát ngát và tôi có nói đến sáng mai cũng không hết. Tôi nhận ra rất nhiều anh em thích nói về những chuyện liên quan đến đầu tư và cờ bạc. Việc so sánh giữa đầu tư và đánh bạc cũng là chủ đề được mọi người quan tâm rất nhiều. cCũng dễ hiểu thôi khi hai việc này nướng tiền của nhiều anh em quá mà.Nhưng thực tế. Có một số trường hợp đặc biệt, không phải ai cũng là những con bạc ném tiền vào sòng và phó mặc cho thần linh. Nhất là những tay chơi poker chuyên nghiệp. Theo tôi thấy, việc đầu tư và chơi poker cũng có nhiều điểm tương đồng. Đều có chiến lược đặt ra, ảnh hưởng của tâm lý vào mỗi ván bài và có những quy tắc ngầm trong mỗi cuộc chơi. Vậy, chúng ta học được gì từ những tay chơi poker chuyên nghiệp. Để giúp ích cho việc đầu tư thêm thuận lợi hơn?

LUÔN GIỮ KHUÔN MẶT “LẠNH NHƯ TIỀN” TRONG MỖI VÁN BÀI


Poker là một trò chơi rất phổ biến tại Mỹ và tất cả các nước phát triển trên Thế giới, điểm thu hút của poker. Đó là người chơi không đối đầu với nhà cái mà phải đối mặt với một người chơi khác. Vì vậy không có gian lận ở đây được và ai giỏi hơn thì người đó thắng.Không biết có anh em nào đã trực tiếp tận mắt chứng kiến một cuộc đối đầu giữa hai tay chơi poker hay chưa? Với tôi, tôi chỉ được nhìn thấy cách họ chơi qua màn hình điện thoại và điều khiến tôi nể phục nhất ở họ đó là gương mặt “lạnh như tiền” khi chơi. Ban đầu, tôi thắc mắc không biết vẻ ngoài của họ như vậy hay họ chỉ cố tỏ vẻ bình thản trong mỗi lần xuống tiền?

Đây là Quý Nguyễn, người dành được 8 triệu USD nhờ chơi poker. Anh em có thể thấy khuôn mặt không cảm xúc và lạnh lùng trên bàn poker​


Và bây giờ, tôi lại nghĩ chắc đó là vẻ ngoài của họ thật, những tay chơi chuyên nghiệp đã “tu luyện” đến mức cảm xúc chai lỳ luôn rồi. Đây là điều mà chúng ta, những nhà đầu tư nên học hỏi từ họ, chính khả năng giữ bình tĩnh và làm chủ cảm xúc là chìa khóa mang lại thành công.

TUYỆT ĐỐI TUÂN THỦ CÁC KẾ HOẠCH ĐẶT RA


Giống như việc đầu tư, chơi poker cũng cần có những nguyên tắc và chiến lược đặt ra trước mỗi cuộc đấu. Những tay poker giỏi thường là người chơi dựa vào lý trí nhiều hơn cảm xúc, nếu chơi bằng cảm xúc thì rất có thể họ là người thất bại và trở về nhà không còn xu nào.

Họ không thể đoán được những diễn biến tiếp theo trên sòng bạc là gì vì vậy chỉ còn cách là cố gắng tuân thủ đúng nguyên tắc của bản thân và sự kỷ luật là điều giúp họ sống sót được trên chiếu bạc.

Nếu không biết tuân thủ kế hoạch đặt ra. Bạn rất dễ trở thành “miếng mồi ngon” cho những tay chơi chuyên nghiệp.

Đôi khi, không phải người cầm những quân bài mạnh hơn. Là người chiến thắng mà chính những người tuân thủ nguyên tắc của mình. Và ép đối phương phá bỏ tính kỷ luật của họ mới là người chiến thắng. Chúng ta cũng vậy, cũng cần có những nguyên tắc. Và kế hoạch trước mỗi cuộc chiến căng thẳng và điều quan trọng nhất. Là hãy tỉnh táo để luôn theo sát kế hoạch ban đầu anh em nhé.

KIỂM SOÁT ĐƯỢC KHỐI LƯỢNG TIỀN ĐẶT CƯỢC

 

Ngoài yếu tố tâm lý và tuân thủ theo kế hoạch thì còn một điều tạo nữa tạo nên một người chơi poker chuyên nghiệp đó là luôn kiểm soát được khối lượng tiền đặt cược. Nó cũng giống như đầu tư. Chúng ta đều phải đặt cược số tiền mình có vào thị trường với hy vọng nhận lại được nhiều hơn con số mình bỏ ra.Vì thế, cả những nhà đầu tư. Và người chơi poker đều phải học cách quản lý vốn nếu không muốn rời khỏi cuộc chơi sớm. Những ai thích chơi “khô máu” trên sòng bạc là những người dễ chịu cảnh trắng tay rời sòng. Song song với việc quản lý vốn thì còn vấn đề khi nào nên xuống tiền. Tôi nhận thấy những người chơi poker giỏi rất biết cách chớp lấy cơ hội. Và dồn đối phương vào đường cùng mỗi khi họ nắm chắc phần thắng thuộc về mình.Nhà đầu tư cần phải học hỏi họ nhiều về những kỹ năng này. Và phải biết khi nào nên thêm lệnh, thoát lệnh để xác suất chiến thắng là cao nhất có thể.Không biết có anh em nào vừa có niềm đam mê đầu tư và cả poker không? Hoặc có kinh nghiệm lâu năm trong việc chơi bài thôi cũng được, hãy chia sẽ bên dưới những kinh nghiệm nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$