Giá trị trong giao dịch theo xu hướng đến từ sự đa dạng hóa trong cách tiếp cận một giao dịch. Các quy tắc được trình bày ở đây là những nguyên tắc cơ bản, như đủ tốt để chúng ta đạt được kết quả cao trong giao dịch.

Việc làm cho các quy tắc trở nên phức tạp hơn không hỗ trợ hiệu suất của bạn. Lỗi nghiệp dư phổ biến nhất là dành tất cả thời gian để điều chỉnh các quy tắc vào ra lệnh mà không dành đủ thời gian để phân tích quy mô vị thế cũng như là các thị trường khác nhau. Dưới đây là một số điều cơ bản chúng ta cần xem xét khi giao dịch theo xu hướng:

Kích thước vị thế


Một số thị trường biến động hơn những thị trường khác. Để cung cấp cho mỗi vị thế một cơ hội như nhau thì các vị thế phải lớn hơn đối với các thị trường ít biến động hơn. Điều này có thể đạt được nhiều cách khác nhau. Chiến lược cốt lõi của tôi ở đây là sử dụng chỉ báo Average True Range (ATR) cho mục này. ATR đo lường mức độ di chuyển giá trung bình hàng ngày của một thị trường. Điều này có thể phục vụ như là hoa tiêu cho chúng ta thấy được mức độ biến động của thị trường. Đặt mục tiêu mong muốn cho mỗi vị thế. Sau đó tính toán khối lượng lện bạn cần giao dịch để đạt được mục tiêu đó dựa trên ATR.

Bộ lọc xu hướng


Vị thế mua chỉ được phép mở nếu đường trung bình MA50 cao hơn đường trung bình MA100 ngày và ngược lại. Điều này là để đảm bảo rằng chúng ta không đưa ra các giao dịch ngược với xu hướng chủ đạo. Nó làm giảm số lượng giao dịch, tăng chất lượng giao dịch và giảm nguy cơ bị mắc kẹt trong các thị trường có xu hướng không rõ ràng. Tất nhiên, các bạn có thể lựa chọn. Và sử dụng những bộ lọc xu hướng khác, trên đây chỉ là một ví dụ về cách dùng của tôi!Tín hiệu vào lệnh


Mở các vị thế mua sau khi giá hình thành một đỉnh mới trong vòng 50 ngày. Ngược lại cho các giao dịch bán. Giao dịch với các sự phá vỡ và đi theo xu hướng là một điều bắt buộc và không có nhiều sự khác biệt. Tín hiệu được xác nhận dựa trên các nến đóng cửa trên khung thời gian ngày. Và giao dịch được thực hiện vào ngày hôm sau. Khi giao dịch chúng ta cũng nên xem xét các trường hợp trượt giá giống như phí giao dịch.

Tín hiệu thoát lệnh


Thoát khỏi giao dịch khi giá di chuyển được một mức bằng ATR so với điểm vào lệnh. Đừng lỗ chúng ta có thể đặt bằng 1 ATR. Bên cạnh đó, chúng ta không nên sử dụng điểm dừng lỗ trong ngày. Chúng ta chỉ thực hiện chúng nếu thỏa mãn vào ngày hôm sau

Giao dịch ở nhiều thị trường


Giao dịch theo xu hướng với một hệ thống giao dịch trên một thị trường duy nhất hoặc chỉ một vài thị trường là tự sát. Thị trường chỉ có 20% là có xu hướng. Có thể có những khoảng thời gian dài, thậm chí tính bằng năm. Mà thị trường không có xu hướng. Ý tưởng chính là giao dịch nhiều thị trường bao gồm tất cả các loại tài sản cùng một lúc. Nếu bạn không làm như vậy, những chiến lược giao dịch theo xu hướng sẽ không hoạt động.Trên đây là một số ý tưởng mà mình thấy khá hay. Và các nhà giao dịch theo xu hướng nên cân nhắc. Chúc các bạn giao dịch an toàn!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$