Có thể đôi khi bạn thấy rằng, tại sao mình. Và trader khác cùng bước vào trading cùng một thời điểm nhưng tại sao trader khác lại nhanh chóng có được sự ổn định hơn. Đôi khi, câu trả lời không phải nằm ở phương pháp giao dịch, hay kỹ năng, hay kinh nghiệm. Mà đôi khi tư duy trong nghề giúp trader có những sự thay đổi trong phong cách giao dịch. Cách thức nhìn nhận về rủi ro và thực tế trong nghề đã tạo nên sự cách biệt này.Có những trader mất rất nhiều năm mới có thể nhận ra được tư duy đúng trong trading. Có những trader thì chỉ trong một thời gian ngắn họ đã có thể nhận thấy được thực tế của nghề và định hướng lại suy nghĩ của mình. Có thể thấy, sự thay đổi tư duy cho trader cái nhìn khác về trading, về đúng sai, thắng thua trong nghề. Từ đó giúp họ biết được nên tập trung vào điều gì để có thể khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn.


Dưới đây là một vài thay đổi trong tư duy khiến cho quá trình giao dịch của trader bắt đầu có chuyển biến tích cực, bản thân trader cũng trở nên trưởng thành hơn trong trading.

Không vào lệnh một cách bừa bãi nữa


Dấu hiệu này cho thấy trader bắt đầu hiểu được tầm quan trọng của việc vào lệnh ở những tín hiệu chất lượng. Nó không chỉ liên quan đến tâm lý, kỷ luật hay nguyên tắc nữa, mà nó còn liên quan trực tiếp đến lợi nhuận và rủi ro của tài khoản. Và đây cũng là dấu hiệu cho thấy trader muốn đi với trading về lâu dài.Không giao dịch một cách bừa bãi không có nghĩa là trader sẽ kiếm được lợi nhuận, mà điều đó cho thấy trader có sự thay đổi trong tư duy, bắt đầu có yêu cầu về các chiến lược giao dịch. Từ đó cho thấy, để đạt được những yêu cầu này thì chí ít họ cũng cần phải giữ được nguyên tắc – là yếu tốt rất quan trọng trading.

Lên kế hoạch giao dịch


Thường kế hoạch giao dịch là yếu tố thường bị trader bỏ qua trong trading bởi vì nhìn từ bên ngoài đây có lẽ là việc chẳng mấy quan trọng. Nhưng càng giao dịch lâu, trader mới thấy rằng, việc có một kế hoạch giao dịch lại rất quan trọng.Nó không phải để giúp trader có lợi nhuận, hay nâng cao kỹ năng giao dịch. Mà nó giống như một một cái sườn cho chiến lược của bạn trong một khoảng thời gian. Là định hướng cho các chiến lược cũng như là sự tham chiếu về nguyên tắc. Cũng như là một lời nhắc nhở cho bản thân khi bạn bắt đầu đi xa ra khỏi kế hoạch của mình.Sự thay đổi này cho thấy bạn bắt đầu muốn giao dịch một cách bài bản. Một cách chuyên nghiệp. Ngoài mục đích lợi nhuận thì bạn còn muốn trở thành một trader nhất quán. Có phong cách giao dịch, nguyên tắc của riêng mình.

Xem trading như một nghề nghiệp thực thụ


Hầu như trader bước chân vào trading chỉ với một mục đích duy nhất là kiếm tiền. Kiếm không được tiền thì đi ra. Nhưng cũng có rất nhiều traderbước chân vào trading, và dần dần xem đây là một nghề nghiệp thực thụ. Thái độ với nghề cũng dần thay đôi, họ nghiêm túc hơn, nhìn nhận thực tế hơn, kiên trì hơn. Và tất nhiên kế quả nhận được cũng xứng đáng hơn.

Dù trading là nghề tay trái hay tay phải ta cũng nên dùng thái độ nghiêm túc để hành nghề. Nó cho thấy bạn thực sự nghiêm túc, có như vậy bạn sẽ tìm được thứ cần tìm, học được thứ cần học, trải nghiệm những điều bạn cần trải nghiệm. Có như vậy, quá trình trưởng thành của bạn mới thực sự nhanh được.

Hi vọng bài viết hữu ích với mọi người nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$