Đối với tôi, thói quen sẽ là những thứ tác động trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Trong cách tiếp cận của tôi, ban đầu tôi giữ chúng rất rộng vì tôi không muốn hạn chế bản thân hoặc dồn mình vào một góc. Những thói quen chính sẽ cung cấp cho bạn đủ không gian và sự linh hoạt để phân nhánh sang những thứ khác để bạn có thể làm theo sở thích của mình và những gì có ý nghĩa.


Không cần quá trừu tượng, hãy để tôi chia sẻ những thói quen chính của tôi. Nhưng mục tiêu tôi đang theo đuổi. Và cách tôi thực hiện từng thói quen trong cuộc sống hàng ngày và hàng tuần của mình.

Những thói quen chính của tôi


Mục tiêu trong năm nay của tôi, cũng giống những năm trước, đó là trở thành “phiên bản tốt nhất của bản thân”. Tôi muốn trở thành trader giỏi nhất trong khả năng của mình, tôi muốn trở thành một người bạn/ chồng/ con trai/ anh trai/ nhà lãnh đạo kinh doanh giỏi nhất, và đơn giản là một người tốt nhất.Tôi không cạnh tranh với bất kỳ ai khác ngoài chính mình. Mỗi tháng, tôi chỉ cố gắng tốt hơn một chút so với tháng trước. Tôi không quan tâm đến việc thay đổi cuộc sống của mình ngay lập tức, bởi vì tôi biết rằng tôi cần có thời gian để làm được điều đó. Nếu bạn cải thiện một chút vào mỗi tuần thì không gì là không thể.8 tháng trước, tôi thậm chí không thể chạy nổi 1 km, nhưng vào 4 ngày trước, cuộc chạy bán marathon đầu tiên của tôi là 21 km.6 năm trước, tôi đang làm công bình công sở 9-5 hàng ngày của mình. Không hoàn toàn thích thú với những gì mình đang làm. Và tôi bây giờ, là sếp của chính mình, tôi có thể làm việc từ bất cứ đâu. Và tôi thành công trong những gì tôi làm.


Tôi từng hút một bao thuốc mỗi ngày và nhậu nhẹt quá nhiều. Tuy nhiên, tôi đã bỏ thuốc lá cách đây 10 năm, giờ tôi thường xuyên thiền định, tôi bắt đầu đọc những cuốn sách truyền cảm hứng và nuôi dưỡng tâm trí bằng những điều tích cực.


Tóm lại, không có thành tựu nào của tôi xảy ra chỉ sau một đêm cả! Nó luôn là một sự thay đổi dần dần, được thúc đẩy bằng cách áp dụng một số thói quen chính mà sau đó giúp tôi tiến gần hơn đến mục tiêu mong muốn.

Tôi muốn chia sẻ 4 thói quen chính mà tôi đã thực hiện trong cuộc sống của mình vì chúng giúp tôi trong trading và trong tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống của tôi.

ĐọcTôi cố gắng đọc ít nhất 1 cuốn sách mỗi tháng, nhưng thông thường, tôi sẽ đọc nhiều hơn. Đọc sách có nhiều lợi ích tuyệt vời vì nó thường khơi dậy những hứng thú mới cho tôi hoặc giúp tôi nhìn nhận mọi thứ ở một góc nhìn mới.Đọc tài liệu về giao dịch sẽ mở rộng chân trời hiểu biết của bạn. Nhưng bạn phải đọc “đúng cách”. Đừng chỉ đọc lướt qua các trang web mà hãy ghi chú lại, hãy nghĩ về những thứ mà bạn đã đọc, xem chúng có thể mang lại ý nghĩa gì cho giao dịch của bạn và cách bạn triển khai các ý tưởng hay không.Tôi đã tổng hợp một danh sách các cuốn sách liên quan đến giao dịch và phi giao dịch yêu thích tuyệt đối của tôi tại đây. (Anh em nào muốn Huệ dịch thì comment bên dưới nhé)

ViếtNếu theo dõi blog của tôi, bạn có thể nhận thấy rằng tôi rất thích viết lách.

Viết là một cách tuyệt vời để sắp xếp suy nghĩ của bạn. Khi tôi viết về trading. Nó cho tôi thời gian để thực sự suy nghĩ về các khái niệm và khám phá các ý tưởng khác nhau. Nhiều trader sẽ không bao giờ dành thời gian chất lượng để suy nghĩ về giao dịch của họ hoặc các khái niệm họ sử dụng – họ quá bận rộn với việc “săn lùng tín hiệu”.Chỉ cần tự hỏi bản thân rằng: “Bạn có nhớ chi tiết 5 hoặc 10 giao dịch gần đây nhất của mình không?” Nếu câu trả lời là không, bạn cần phải viết nhật ký giao dịch hoặc bắt đầu viết ra các giao dịch của mình. Chúng ta dễ dàng quên giao dịch của mình và do đó, chúng ta không học được từ những sai lầm nếu chúng ta không có cách nắm bắt suy nghĩ của mình.


Điều này cũng đúng khi viết về cuộc sống cá nhân của bạn. Một bài tập hay ho đó là chỉ cần viết ra 3 điều bạn cảm ơn vào mỗi buổi sáng hoặc 3 điều thực sự suôn sẻ vào ngày hôm trước. Hầu hết mọi người quá bận rộn với cuộc sống của họ mà quên đi việc biết ơn với những gì xảy ra xung quanh mình.

Tập thể dụcTôi đã chơi thể thao từ năm 5 tuổi và việc tập thể dục là điều không thể bàn cãi đối với tôi. Khi tôi không tập thể dục thường xuyên, hiệu suất và tâm trạng của tôi sẽ bị ảnh hưởng. Tôi cần phải giải toả và tôi cần để năng lượng dư thừa của mình ở đâu đó.

Đặc biệt với tư cách là một trader. Khi bạn đã ngồi cả ngày và kìm nén căng thẳng, lo lắng, phấn khích và những cảm xúc khác nảy sinh từ giao dịch. Thì hẳn là bạn cần phải loại bỏ nó.

Bạn cần phải hoạt động. Di chuyển để giúp máu lưu thông toàn bổ cơ thể. Theo một cách nào đó. Nó sẽ tái tạo năng lượng tinh thần để bạn hoạt động năng suất nhất.

ThiềnThiền là cách để tôi dành thời gian nghỉ ngơi và hoàn toàn thoát khỏi mọi phiền nhiễu. Trong thế giới ngày nay. Chúng ta luôn bị tấn công bởi các tác nhân kích thích. Và không thể dứt khỏi nếu bạn không chủ động tìm cách đưa mình thoát ra.Khi tôi bắt đầu thiền. Tôi đã bị sốc vì tôi thậm chí không thể tập trung vào hơi thở của mình trong 30 giây. Và tâm trí của tôi luôn quay cuồng với những chủ đề không quan trọng. Tuy nhiên, thực hành thiền thường xuyên đã thay đổi rất nhiều trong tôi. Tôi tập trung hơn khi làm việc. Tôi bình tĩnh hơn, tôi không quên mọi thứ một cách dễ dàng. Và tôi thực sự có thể chú ý đến những người và mọi thứ xung quanh tôi.Giao dịch của tôi cũng đã được cải thiện rất nhiều vì thiền cho phép tôi nhìn qua mớ hỗn độn, tránh được tiếng ồn, tôi tập trung hơn và dành ít thời gian cho những muộn phiền hơn.

Lịch trình của tôi – 30 phút để thay đổi cuộc đời bạn


Bạn có 30 phút mỗi ngày để thay đổi cuộc sống của mình theo cách tốt đẹp hơn:

  • Đọc – Bạn có thể tải hầu hết các cuốn sách dưới dạng audio. Và nghe nó trong lúc đi làm hoặc khi tập thể dục.
  • Viết – Hãy viết ra 3 điều bạn biết ơn hoặc mong đợi mỗi sáng khi đang đợi nước sôi pha cà phê. Tôi luôn chuẩn bị sẵn sổ ghi chép của mình trên bàn pha cà phê để không có bất kỳ lý do bào chữa nào.
  • Tập thể dục – Tập tạ tay trong 20 hoặc 30 phút, hoặc chạy bộ là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu, đơn giản thế thôi!
  • Thiền – Hãy tải ứng dụng như calm hoặc headspace và sau đó. Bắt đầu thực hiện các bài tập thở hoặc thiền định theo thời gian trong 5 phút. Ngay lập tức, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

 

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là đừng tạo áp lực cho bản thân. Hãy bắt đầu từ tốn và xem thói quen mới sẽ đưa bạn đi đến đâu. Chỉ cần đi từng bước nhỏ và bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn lại những gì mình. Đạt được sau một năm bắt đầu hành trình thay đổi bản thân đấy!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$