Mới đây, thị trường bitcoin futures của CME đã tăng vọt lên tới gần 1 tỷ USD đối với open interest (số hợp đồng mở). Cụ thể là ở mức 948 triệu USD, mức cao nhất từ trước đến nay.

Ra mắt vào năm 2017, đến nay hợp đồng tương lai bitcoin của CME đã ghi nhận nhiều đợt tăng trưởng ấn tượng.

Thật vậy, trong suốt năm 2020, mà đặc biệt là kể từ tháng 7, tổng open interest trên tất cả thị trường bitcoin futures đã tăng đều đặn từ khoảng 2 tỷ USD vào giữa tháng 3 lên gần 6 tỷ USD vào lần test gần đây.

Tuy nhiên, trong tất cả thị trường bitcoin futures thì CME là cái tên nổi bật nhất, vì CME đang nằm trong top đầu thị trường phái sinh lớn nhất dành cho các nhà giao dịch tự do và nhà đầu tư tổ chức tại Mỹ.

Joshua Lim, người đứng đầu bộ phận phái sinh tại Genesis Global Trading, nói rằng “đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ của open interest đối với hợp đồng tương lai bitcoin, sự quan tâm về thị trường bitcoin futures đang gia tăng đến từ các nhà đầu tư tổ chức”

Một giám đốc điều hành của một sàn giao dịch tiền điện tử tại Mỹ chia sẻ rằng “từ khi giá bitcoin tăng trên 10,000 USD đã thúc đẩy thị trường bitcoin futures gia tăng mạnh mẽ về lượng người tham gia, đặc biệt là sự gia tăng chung về mối quan tâm của nhà đầu tư tổ chức đối với bitcoin”


Hiện tại rất nhiều nhà đầu tư tổ chức đang bày tỏ sự quan tâm của họ đến hợp đồng tương lai bitcoin vì thông qua các sàn như CME họ dễ dàng tiếp cận với bitcoin hơn.

*open interest hay hợp đồng mở là tổng số hợp đồng mở vị thế mà chưa thanh lý hoặc chưa đến hạn giao đối với thị trường tương lai (bitcoinfutures)..*

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$