Ngày hôm qua, Bitcoin có các biến động lớn. Chúng ta nên quan sát, hạn chế giao dịch trong những thời điểm làm giá và bị manipulated.


Ở khung 4H, RSI đi liền 1 mạch từ trạng thái quá bán lên tới quá mua . Nếu các bạn xem lại lịch sử, những lần RSI đi tương tự, khi bị rejected (từ chối), thì đều bị dội lại cực kỳ mạnh mẽ. Ở khung 1H có 1 cây nến doji bia mộ đi kèm volume lớn, chứng tỏ có lực bán cao tại khu vực đỉnh.

Vẫn ở khung 1H, chúng ta đang có MA200 là vùng hỗ trợ cuối cùng chophe Bò. Nếu thủng MA200, chúng ta nên đi theo xu hướng thị trường và lên kịch bản cho các lệnh short. Có thể khu vực giá 9,850$ tiếp tục là khu vực phân phối, tuy nhiên khó để khẳng định. Vì đây đang là giai đoạn thị trường bị làm giá, chúng ta không còn nhiều hỗ trợ và kháng cự ở trong 1 range vùng giá rất rộng với biên độ lên tới 1k usdt, từ MA200 tại 9,230$ tới 10,200$.

Quy Tắc Cũ:

1. Khi vào lệnh, quan trọng nhất là chúng ta phải tìm được điểm vào lệnh hợp lý khi tìm được đâu là điểm stoploss (cắt lỗ) và take profit (chốt lời) cho tỉ lệ RR tốt, lý do vào lệnh là gì, áp dụng mẫu hình gì?
2. Kháng cự cũ trở thành hỗ trợ mới và ngược lại.Các Lưu Ý Quan Trọng Giúp Tạo Các Thiết Lập lệnh:


1. Khung 4H: RSI đi liền 1 mạch từ quá bán tới quá mua , nếu bị rejected, sẽ tụt rất mạnh.
2. Vùng giá đang quá lớn, và không có nhiều hỗ trợ, kháng cự, các bạn hạn chế vào lệnh, nếu vào phải lock profit chốt lời nhanh và ngắn.
3. MA200 khung 1H là hỗ trợ cuối cùng của phe Bò.
4. 1H xuất hiện cây nến doji bia bộ với volume bán lớn.
5. Khu vực trục quan sát 9,200$ của các thiết lập lệnh tuần trước, nay cũng là 1 khu vực giá quan sát rất đáng chú ý.

Các bạn chờ xem hành động giá ( price action ) phù hợp với phương án nào thì vào lệnh theo phương án tương ứng nhé. Mình thường lên kế hoạch giao dịch hàng ngày, và không cố đoán giá.

Hi vọng nhận được thêm các chia sẻ và góp ý của các bạn.