Xin chào anh em,


Ngày hôm qua là ngày khởi đầu của tháng Ba. Đây là là một tháng “hoang dã” nhất đối với tất cả các thị trường và cũng là tháng kỷ niệm 1 năm dịch co-vid bắt đầu bùng phát trên toàn thế giới. Vào tháng Ba năm ngoái, một số động thái điên rồ đã xuất hiện, làm xáo trộn tính “thời vụ” của một số thị trường nhưng nếu chúng ta nhìn xa hơn, có những mô hình thời vụ điển hình mà anh em cần lưu ý. Mời anh em tham khảo:

1) Tháng Ba là tháng tốt thứ 2 đối với chỉ số S&P 500:


Tháng 3 là tháng tốt nhất đối với S&P 500 trừ năm ngoái, khi chỉ số đã giảm 12,5%. Tuy nhiên, đó vẫn là một năm tăng trưởng mạnh mẽ đối với thị trường chứng khoán và tính chu kỳ đó đã dịch chuyển một chút sang tháng Tư thay vì tháng Ba. Tính trung bình trong vòng 20 năm qua, chỉ số đã tăng trung bình 1.57% trong tháng Ba, như được thể hiện trong bảng dưới đây:

2) Tháng tệ hại dành cho ông vua của thị trường tiền Mã hóa – Bitcoin:


Bitcoin đã giảm 6 lần trong vòng 7 năm qua vào tháng Ba, nó bao gồm mức giảm 25% vào năm ngoái và mức giảm 35% vào năm 2018. Đây có thể được xem là tháng tồi tệ nhất trong lịch đối với đồng coin BTC.

3) Tháng Ba là tháng sức mạnh của đồng AUD:


Chu kỳ tăng giá theo “thời vụ” của AUD thường kéo dài từ tháng Hai đến tháng Tư. Nó đã có một khởi đầu tuyệt vời trong tháng Ba này và hiện tại, Aussie vẫn được duy trì quanh các mức cao nhất mặc dù đã giảm mạnh trong hai ngày cuối tháng Hai. Đương nhiên, cặp tỷ giá cũng giảm vào tháng 3 năm ngoái, nhưng tựu chung lại, tháng 3 vẫn là một tháng cực kỳ thành công đối với AUD, chúng ta nên chờ các đợt điều chỉnh để tiến hành mua vào cho AUD (Buy on dips).

4) Đồng peso Mexico:


Cá nhân tôi là một fan trung thành của Mexico và đồng Peso bất chấp việc nó đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn trong vòng 5 tuần qua. Nếu yếu tố “thời vụ” là một tín hiệu, đồng Peso Mexico có thể sẽ có những thay đổi vào tháng Ba. Đó là tháng tốt nhất trong vòng 20 năm qua của nó với mức tăng trung bình 1,75% và 17,3% vào năm ngoái. Bên cạnh đó, đồng Peso cũng đã tăng 12 lần trong vòng 14 năm qua trong tháng Ba.

5) Thị trường Hàng hóa:


Thị trường Hàng hóa đã hoạt động rất mạnh mẽ trong thời gian vừa qua và liên tục thiết lập đỉnh. Nhưng sẽ có những biến động lớn hơn trong tháng Ba và tháng Tư, đặc biệt là với các mặt hàng như đồng, dầu, khí đốt tự nhiên. Cuộc họp của OPEC+ về sản lượng là một rủi ro khó lường trước, nhưng thời tiết lạnh giá sẽ là thứ ủng hộ cho giá Dầu và Khí đốt tiếp tục duy trì xu hướng tăng!

——–​

Trên đây là bài viết được đăng trên trang Forexlive của tác giả Adam Button, bài viết có tựa đề: “March seasonal patterns: Buy the dip, except in bitcoin”. Bài viết này không thể hiện quan điểm của cá nhân, mình chỉ lược dịch lại để anh em chúng ta tham khảo thêm!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$