Có lẽ chúng ta vẫn thường thắc mắc là các phù thủy thị trường sẽ giao dịch trên những thị trường nào, và họ có cô đọng chúng vào 1 đến 2 thị trường hay là giao dịch và theo dõi nhiều thị trường cùng một lúc. Dưới đây là những chia sẻ của phù thủy Peter Brandt về những thị trường mà ông đang giao dịch, được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, cả nhà cùng tham khảo nhé:

1. Thị trường hợp đồng tương lai ngũ cốc:Có thể giao dịch hợp đồng tương lai ngũ cốc tại các sàn Chicago Board of Trade (CBOT), NYSE Euronext (Euronext) và Tokyo Grain Exchange (TGE). Thị trường này bao gồm sản phẩm hợp đồng tương lai của các mặt hàng ngũ cốc như Ngô, Đậu nành, Lúa mì,….

2. Hợp đồng tương lai tiền tệ:Hợp đồng tương lai tiền tệ được giao dịch tại các sàn giao dịch trên khắp thế giới; một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất là Chicago Mercantile Exchange (CME) Group. Đây là một sản phẩm mà chúng ta khá quen thuộc, bao gồm các hợp đồng tương lai GBP, EUR, USD,….

3. Hợp đồng tương lai chứng khoán / chỉ số chứng khoán:Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán (còn được gọi là hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu hoặc chỉ hợp đồng tương lai chỉ số hay phái sinh) là một dạng hợp đồng tương lai dựa trên tài sản cơ sở là một cổ phiếu hoặc chỉ số. Chúng ta có thể giao dịch các hợp đồng tương lai chứng khoán trên các sàn giao dịch khắp thế giới, tùy vào địa phương mà chúng ta sinh sống.

4. Thị trường chứng khoán:Đây là thị trường rất phổ biến rồi. Mỗi quốc gia sẽ có một thị trường chứng khoán riêng, chúng ta có thể mua/bán cổ phiếu trực tiếp trên đó!

5. Hợp đồng tương lai kim loại:Có thể được giao dịch tại các sàn giao dịch hợp đồng tương lai trên thế giới như Chicago Board of Trade (CBOT), London Metal Exchange (LME). Thị trường này bao gồm các sản phẩm kim loại như Vàng, Bạc, Bạch Kim, Palladium, Đồng, ….

6. FX giao ngay:Giao dịch các cặp tiền tệ như GBP/USD, AUD/USD, EUR/USD hoặc các cặp chéo như EUR/GBP, AUD/NZD. Chúng ta có thể được thực hiện những giao dịch này tại các ngân hàng, hoặc thông qua các giao dịch CFD, đây là giao dịch mà chúng ta thường thực hiện.

7. BTC và BTC ETFĐược thực hiện thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Bitstamp, Bitfinex, Bittrex hoặc là Chicago Mercantile Exchange (CME). Sản phẩm chính là các loại tiền điện tử như Bitcoin, Bitcoin ETF

8. Hợp đồng tương lai năng lượngCó thể được giao dịch tại các sàn giao dịch hợp đồng tương lai trên thế giới như New York Mercantile Exchange (NYMEX). Các sản phẩm chính sẽ là Dầu thô, khí đốt, dầu sưởi,…

9. Thị trường tương lai của các loại hàng hóa mềm:Cũng tương tự như các loại sản phẩm hợp đồng tương lai khác và sản phẩm chính là các hàng hóa sơ chế như Cacao, Cà phê, Dầu đậu nành, Đường,…

Lưu ý:

  • Các Alts coin không được đưa vào danh sách
  • Thứ tự ưu tiên sẽ được thay đổi theo định kỳ.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$