Xin chào anh em, The Blade đã quay trở lại đây. Không biết những anh em theo dõi và giao lưu với mình từ một, hai năm trước có còn đang nghiên cứu giao dịch không. Cho mình gửi lời chào anh em nhé, nếu có thì lên tiếng để anh em cùng thảo luận tiếp.


Ngày hôm nay vẫn như mọi lần, The Blade sẽ chia sẻ với anh em một kỹ thuật giao dịch mới. Đây là một trong rất nhiều kỹ thuật để sử dụng timing các điểm xoay chiều trên thị trường, thậm chí là đỉnh / đáy. Nói là kỹ thuật thôi vì nó không phải hệ thống, do đó, khi sử dụng anh em cần nghiên cứu cách tích hợp vào trong phương pháp giao dịch của mình chứ không nên sử dụng đơn độc, càng không nên coi đó là Chén thánh.

Một điều đơn giản thôi, nếu kỹ thuật này forecast đúng 100% đỉnh/đáy thì sau khi nhiều biết và cùng áp dụng trên thị trường thì mức độ chính xác không còn như ban đầu nữa, thậm chí là giảm dần theo thời gian. Dù gì thị trường cũng hiệu quả, giá cả phản ánh lại không chỉ tin tức, mà còn bao gồm luôn cả cảm xúc và quyết định của những chủ thể tham gia.

Tôi nói như vậy để mong anh em có cái nhìn đúng đắn, không chỉ về kỹ thuật này của tôi, mà còn rất nhiều phương pháp khác đang được chia sẻ trên QCNP.

Phần dông dài, chào hỏi đã xong, bây giờ tôi sẽ bước vào nội dung chính để không làm mất thời gian của anh em.

Kỹ thuật mà chúng ta học hôm nay là định thời điểm thị trường tạo các điểm xoay chiều (thậm chí là đỉnh/đáy) bằng hai phép tính lập phương và căn bậc hai.

Cách sử dụng như sau: anh em xác định cho tôi con sóng, tăng hay giảm đều được, tăng/giảm một mạch thì càng tốt. Sau đó, đo số ngày diễn ra con sóng đó, lấy kết quả lũy thừa 3 (lập phương) rồi căn bậc 2. Kết quả cuối cùng là số ngày tạo điểm xoay chiều trong tương lai mà chúng ta có thể dự đoán được.

Nói lý thuyết thôi thì chắc anh em không hình dung được, do đó, tôi sẽ minh họa cho anh em hiểu bằng một số ví sụ sau.

Lấy thị trường EURUSD để làm ví dụ, đầu tiên chọn một con sóng nào đó, ví dụ như hình dưới đây là con sóng giảm dài 10 ngày.

Lấy 10 ngày lũy thừa 3, sau đó căn bậc 2, kết quả là 31,6, như vậy đỉnh/đáy tiếp theo sẽ nằm trong khoảng 31 hoặc 32 ngày tính từ điểm bắt đầu, kết quả như sau:
Nếu ai có máy tính, có thể tính nhanh: số ngày ^ 1.5 cũng được, hai phép tính là như nhau. Anh em thấy rằng, ngày 31, giá đã tạo một đáy trên khung D1, nếu anh em nào trade khung D1, hoặc thậm chí là khung H4, H1 thì đây quả là một điểm Long tiềm năng đúng không.


Ví dụ về con sóng giảm rồi, bây giờ tôi sẽ lấy một con sóng tăng làm ví dụ. Trên thị trường USDJPY, tôi lấy một con sóng tăng như hình bên dưới:
Con sóng tăng này có độ dài 15 ngày. Tôi lũy thừa 3 lên và căn bậc 2, được kết quả là 58 ngày. Bây giờ chúng ta thử xem 58 ngày sau khi hình thành đáy ban đầu, có phải là điểm xoay chiều tiềm năng không nhé. Hình bên dưới là kết quả:

Như vậy, giá đã tạo đáy vào đúng ngày thứ 58. Đáy này còn là đáy lớn trên khung thời gian D1 nữa chứ. Nếu kết hợp thêm một số kỹ thuật khác thì việc xác định điểm mua tại đây không mấy khó khăn.Tôi nghĩ với vài ví dụ trên, anh em cũng đã hiểu được phần nào về cách sử dụng kỹ thuật này. Đây chỉ là một kỹ thuật timing nhỏ và đơn giản, trong số rất nhiều kỹ thuật khác sử dụng toán học. Chúng đều là hệ quả của lý thuyết mà cụ Gann xây dựng từ trăm năm trước. Có thời gian tôi sẽ tiếp tục với anh em nếu anh em vẫn còn quan tâm.Còn bây giờ, xin mời anh em thử ứng dụng trên thị trường và tự timing nhé. Lưu ý cuối cùng: không nên sử dụng kỹ thuật này một cách đơn lẻ, mà hãy tích hợp nó vào hệ thống hiện tại. Xin chào anh em!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$