Bahamas đang cố gắng trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai một loại tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn trên toàn quốc và đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một loại tiền điện tử do ngân hàng trung ương phát hành trong tháng 10.

Đảo quốc Bahamas


Trợ lý giám đốc eSolutions tại Ngân hàng Trung ương Bahamas, Chaozhen Chen, nói với Bloomberg rằng đồng tiền kỹ thuật số, được gọi là ‘Sand Dollars’, nhằm thúc đẩy sự hòa nhập tài chính lớn hơn ở các hòn đảo xa xôi trong quần đảo này.

“Rất nhiều cư dân ở những hòn đảo xa xôi hơn đó không có khả năng truy cập vào cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số hoặc cơ sở hạ tầng ngân hàng. Chúng tôi thực sự đã phải điều chỉnh nỗ lực và giải pháp cho những gì cần với tư cách là một quốc gia có chủ quyền.”


Chuyển tiền bằng Sand Dollar được thực hiện bằng điện thoại di động, với khoảng 90% dân số Bahamian sử dụng điện thoại di động tính đến năm 2017.

Chen lưu ý rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ phải tuân theo các quy định tương tự như đồng đô la Bahama, với các biện pháp chống rửa tiền và bảo vệ khách hàng xung quanh việc tạo tài khoản để sử dụng tiền ảo.

Đô la kỹ thuật số mới sẽ được tạo ra khi nhu cầu tăng lên, với CBDC được phát hành độc quyền cùng với việc tạm dừng sứ mệnh của đô la Bahamian để giảm thiểu các tác động tiềm tàng đến nguồn cung tiền tệ.


Ngân hàng Trung ương Bahamas lần đầu tiên công bố mong muốn thí điểm CBDC vào tháng 6 năm 2018, lưu ý rằng nhiều hòn đảo nhỏ hơn đã chứng kiến “các ngân hàng thương mại giảm quy mô và rút khỏi cộng đồng của họ, khiến họ không có dịch vụ ngân hàng”.


Chính phủ đã khởi động chương trình thí điểm ‘Project Sand Dollar’ vào năm ngoái, thử nghiệm CBDC của họ trên các đảo nhỏ Exuma và Abaco – đại diện cho dân số lần lượt là 7.314 và 17.224.

Tether cũng mở tài khoản ngân hàng ở quốc đảo này.


Bahamas là một đảo quốc nói tiếng Anh tại Vùng Caribe. Là một quốc gia ổn định, phát triển với nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào du lịch và dịch vụ ngân hàng nước ngoài. Bahamas nói chung được coi là một trong những trung tâm tài chính nước ngoài hàng đầu. Tính đến năm 2017, GDP bình quân đầu người của Bahamas đạt 25.000 USD, gấp khoảng 10 lần Việt Nam.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$