Un trader a lavoro. REUTERS/Lucas Jackson

Phố Wall chấm dứt hai phiên giảm liên tiếp và tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm qua khi Quốc hội Mỹ đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế vào thứ Tư và các cổ phiếu năng lượng không còn giao dịch trong sắc đỏ khi thị trường dầu ổn định.

Chỉ số Dow tăng 1,99%, tương đương 456 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 2,29% và chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,81%.

Sau hai ngày lao dốc, giá dầu đã tăng mạnh 20% mặc dù dữ liệu nhấn mạnh đến tình trạng giảm nhu cầu trên thị trường trong khi sản lượng tồn kho hàng tuần của Mỹ tăng 15 triệu thùng, nhiều nhất kể từ tháng 5 năm 2017, càng làm tăng thêm tình trạng dư cung.

Sự phục hồi của giá dầu thô đã hỗ trợ sự phục hồi của các cổ phiếu năng lượng, mà chỉ vài ngày trước đó đã chìm trong sắc đỏ, cổ phiếu của Apache (NYSE:APA), Halliburton (NYSE:HAL), Pioneer Natural Resources (NYSE:PXD) đều tăng khoảng 10%.

Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ dẫn đầu mức tăng trên thị trường chung, cổ phiếu của Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ:FB) và Alphabet (NASDAQ:GOOGL) tăng mạnh cùng với mức tăng đột phá của Snap’s (NYSE:SNAP) đã cho thấy rằng những lo ngại về thiệt hại kinh tế do bùng phát của coronavirus có thể hơi phóng đại. Cổ phiếu của Snap đã tăng hơn 36%.

Delta Air Lines (NYSE:DAL) đã từ bỏ mức tăng trước đó và đóng cửa thấp hơn khoảng 2,6% sau khi báo cáo khoản lỗ hàng quý. Dù mức thua lỗ không tệ như nhiều người từng lo ngại, nhưng hãng này đưa ra viễn cảnh ảm đạm phía trước, cảnh báo có thể mất hai đến ba năm để phục hồi sau đại dịch.

Trong khi đó, cổ phiếu của AT&T (NYSE:T), giảm 1,3% sau khi gã khổng lồ ngành viễn thông không đạt ước tính thu nhập hàng quý khi tác động từ coronavirus ảnh hưởng đến thu nhập khoảng 435 triệu USD.

Phiên tăng điểm ở Phố Wall diễn ra khi một số bang, bao gồm Georgia, Nam Carolina, Tennessee và Texas bắt đầu dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa kiềm chế đại dịch Covid-19.

Colorado trở thành tiểu bang mới nhất tham gia vào các nỗ lực mở cửa trở lại và chuẩn bị mở lại một phần vào ngày 27 tháng Tư.

Tâm lý nhà đầu tư cũng được thị trường ủng hộ bởi những kỳ vọng về một làn sóng kích thích mới sau khi các nhà lập pháp đạt được thỏa thuận về gói hỗ trợ trị giá 500 tỷ USD để giúp nền kinh tế giảm bớt thiệt hại do virus Corona.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$