Một quỹ hướng đến môi trường đầu tiên của Trung Quốc, dành các khoản đầu tư vào các dự án và công ty xanh, đã huy động được 88 tỷ Nhân dân tệ (12,59 tỷ USD) trong giai đoạn đầu tiên, một quan chức của Bộ Môi trường cho biết trong một cuộc họp ngắn hôm thứ Ba.

Quỹ phát triển xanh quốc gia (National Green Development Fund) chủ yếu sẽ được sử dụng để đầu tư vào các chương trình chiến lược quốc gia như phát triển xanh của khu vực sông Dương Tử, Zou Shoumin, Trưởng phòng, chịu trách nhiệm tài chính tại Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc (MEE), cho biết.

Quỹ được chính thức ra mắt vào ngày 15 tháng 7 bởi MEE, Bộ Tài chính và chính quyền thành phố Thượng Hải.

Quỹ được thiết kế để hỗ trợ “chuyển đổi xanh” của nền kinh tế Trung Quốc và tăng cường vai trò của thị trường trong việc chống ô nhiễm, Bộ trưởng môi trường Huang Runqiu nói tại lễ ra mắt của quỹ.

Trung Quốc đã cố gắng đa dạng hóa các nguồn tài trợ cho chương trình môi trường của mình, nhưng họ đã khá vất vả trong việc đưa ra các cơ chế tài chính mới để giúp trả chi phí lớn để làm sạch đất và nước bị ô nhiễm.

Trong giai đoạn 2016-2020, chính phủ đã phân bổ 78,3 tỷ Nhân dân tệ để chống ô nhiễm nước, 97,4 tỷ Nhân dân tệ dành cho ô nhiễm không khí và 28,5 tỷ Nhân dân tệ cho ô nhiễm đất, cũng như 20,6 tỷ Nhân dân tệ khác để giải quyết các vấn đề môi trường ở các vùng nông thôn, Zou nói .

“Chúng tôi hy vọng chính quyền trung ương có thể tiếp tục đầu tư vào các khu vực này trong kế hoạch năm năm lần thứ mười bốn (2021-2025), đặc biệt là chống ô nhiễm không khí, vì chúng tôi sẽ phối hợp xử lý ô nhiễm ozone và PM2.5 cùng một lúc”, ông nói.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$