Có thể trong 3 năm đầu tiên bước chân vào trading. Anh em chẳng kiếm được lợi nhuận nhưng mọi cái nhìn về trading lại thay đổi rất nhiều. Có thể nói, gắn bó với trading một thời gian. Trader sẽ trưởng thành hơn. Có những điều trước đó chưa biết thì thời điểm này lại trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Có những điều trước chỉ nghe để đó nhưng hiện tại thì lại vô cùng để tâm.

Đây chính là bước ngoặt lớn mà mỗi trader có được trong hành trình giao dịch. Và có thể nói đôi khi lợi nhuận cũng không sánh được với những điều này.


Và dưới đây chính là 3 điều trader sẽ thấm thía khi đã trải qua 3 năm kinh nghiệm:

1. Sự kiên nhẫn


Trading thách thức lòng kiên nhẫn của nhà giao dịch. Hầu hết chúng ta sẽ chẳng thấy được kết quả gì của sự kiên nhẫn trong 2 năm đầu tiên. Thậm chí có trader còn cảm thấy khá phiền phức khi cứ phải ép bản thân kiên nhẫn. Có nhiều trader mặc dù hiểu được tầm quan trọng của việc này nhưng nhiều lúc họ vẫn mất đi sự kiên nhẫn.


Nhưng đến năm thứ 3 của trading, khi mà trader bắt đầu định hình phong cách giao dịch, khi mà họ đã không còn lỗ triền miên như trước, thậm chí có thể tự tin trong tương lai sẽ có được lợi nhuận thì úc này họ sẽ thấy được rằng trong toàn bộ quá trình để họ đi đến kết quả như hiện tại một phần lớn là nhờ vào sự kiên nhẫn của bản thân.Hiểu được điều này xem như trader đã có thu hoạch không nhỏ. Trong tương lai, kiên nhẫn sẽ dóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch giao dịch của trader, giúp trader có được tâm lý ổn định hơn, giải quyết mọi việc trong tâm thái bình tĩnh và quá trình giao dịch cũng nhờ vậy trở nên suôn sẻ hơn trước rất nhiều.

2. Quản lý vốn một cách kỷ luật


Thực tế thì những trader kinh nghiệm 1-2 năm cũng đã đều hiểu về tầm quan trọng của quản lý vốn, nhưng việc thực hành thì gần như trong 2 năm đầu tiên trader đều không quá khắt khe. Đó cũng là lý do vì sao có được một phương pháp tốt nhưng vẫn rất nhiều anh em trader vẫn có tình trạng thua lỗ dài hạn.Quản lý vốn là yếu tố cực kỳ quan trọng nhưng trader chỉ thấy được hiệu quả của nó mang lại khi thự hiện một cách nghiêm túc và kỷ luật. Và thời điểm trader có đủ động lực quyết tâm và ý thức để thực hiện thì ít nhất cũng từ 3-5 năm kinh nghiệm.


Quản lý vốn một cách kỷ luật sẽ đưa trader vào quỹ dạo giao dịch một cách nhất quán, đây cũng là yếu tố cơ bản nhất để trader có được lợi nhuận nhất quán.

3. Tâm lý giao dịch dần ổn định


Và cuối cùng đó là tâm lý. Nếu anh em trader 3 năm kinh nghiệm nhưng vẫn bị áp lực tâm lý thì thực sự nên xem lại. Trong hai năm đầu tiên hầu hết tâm lý trader đều chưa ổn định. Nhưng hầu hết thời điểm này anh em trader đã hiểu được tầm quan trọng của tâm lý và bắt đầu tập trung vào việc rèn luyện.Trong Sau 3 năm kinh nghiệm. đại đa s tâm lý của anh em trader đều đạt được trạng thái ổn định nhất định. Tát nhiên việc rèn luyện vẫn không thể thiếu. Nhưng ở thời điểm này, hầu hết trader sẽ biết mình nên tập trung vào điều gì là tốt nhất cho bản thân.


Có thể nói, một trader có được tâm thái giao dịch ổn định. Biết cách quản lý vốn và có sự kiên nhẫn trong mọi chuyện. Chính là thành quả lớn nhất sau nhiều năm nỗ lực trong trading. Đây cũng chính là bước đệm lớn nhất để trader bước vào con đường trở thành trader chuyên nghiệp.

Nice day!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$