Trong những tuần gần đây, số lượng địa chỉ Bitcoin hold hơn 1.000 BTC – thường được gọi là “cá voi” – đã nhanh chóng tăng lên khoảng 2.088 địa chỉ. Xu hướng tăng đã bắt đầu ngay sau khi giá Bitcoin giảm xuống còn 3.600 USD hồi tháng 3.Đây có thể xem là một trong những dữ liệu quan trọng. Vì trong quá khứ, chúng cho thấy rằng sự tích lũy tích cực của các nhà đầu tư lớn thường là dấu hiệu của một chu kỳ tăng mới.


Trong suốt sáu năm qua, Bitcoin đã chứng kiến các giai đoạn tương quan giữa các giai đoạn tích lũy cá voi và giá BTC. Bất cứ khi nào số lượng cá voi giảm xuống thì giá BTC sẽ giảm.

Dữ liệu tích cực cho thấy sự lạc quan


Cá voi có xu hướng theo dõi các khu vực có tính thanh khoản cao nhất, vì họ luôn giao dịch với số lượng lớn. Do đó, khi những con cá voi tin rằng giá BTC đã đạt đến đỉnh, họ sẽ bán nhanh chóng khiến số lượng các địa chỉ lớn hold BTC giảm xuống.

Ví dụ, vào đầu năm 2018, sau khi tiền điện tử hàng đầu đạt đỉnh 20.000 USD, số lượng địa chỉ có hơn 1.000 BTC (11 triệu USD) đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy kể từ năm 2014.

Một số liệu khác trên chuỗi có liên quan với cá voi cũng cho thấy các nhà đầu tư nói chung đang tích lũy nhiều Bitcoin hơn trước. Glassnode nhận thấy rằng nhiều địa chỉ chưa bao giờ giao dịch BTC trong bảy năm qua đã hoạt động trở lại trong năm nay, số lượng này tăng đáng kể so với năm 2018.Mặc dù cả hai dữ liệu đều được nghiêng về xu hướng tăng giá, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng đã tăng liên tục trong mười năm qua.

hashrate.
Vì thế rất khó để xác định xem dữ liệu này có thực sự là “điềm báo” tốt đối với chu kỳ giá ngắn hạn của BTC hay không. Tuy nhiên, nó cho thấy một xu hướng tăng trưởng dài hạn lành mạnh.

Các nguyên cơ bản lạc quan không kém


Ngoài các dữ liệu cho thấy một giai đoạn tích lũy đang diễn ra, thì các yếu tố cơ bản khác cũng báo hiệu sự ổn định tương tự

Tiêu biểu như hashrate của mạng blockchain Bitcoin liên tục đạt được mức cao kỷ lục bất chấp sự kiện Halving hôm 11 tháng 5. Điều này cho thấy rằng mức giá của BTC đủ cao để các thợ đào duy trì lợi nhuận.

Hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch hàng đầu và các thị trường tương lai ở mức cao. Tuy nhiên, nguồn dự trữ BTC trên các sàn giao dịch đã giảm đáng kể so với các chu kỳ tăng trước đó.

Xu hướng hoạt động giao dịch cao và nguồn dự trữ BTC thấp gợi ý rằng các nhà đầu tư có khả năng mua BTC trên các sàn giao dịch hơn là bán. Rafael Schultze-Kraft, giám đốc kỹ thuật của Glassnode, cho biết:

Số dư hối đoái thay đổi so với đầu năm: BTC: -9.6%, ETH: +10.4%.

Vì hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tửgiao ngay, trong khi các tổ chức sử dụng các nền tảng đầu tư được quản lý và cá voi thì chủ yếu sử dụng các sàn OTC, Vì thế, dữ liệu cho thấy cả bán lẻ và cá voi dường như đang tích cực tích lũy Bitcoin.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$