Các giao dịch Price Action có thể có xác suất thắng chạm mức 80% được không? Tưởng chừng như là điều không thể. Nhưng ta hoàn toàn có thể tăng xác suất thắng giao dịch Price Action lên 80% bằng cách áp dụng các bộ lọc giá. Tất cả đều là những công cụ dễ sử dụng.Bài này là 6 bộ lọc giá để tăng xác suất thắng giao dịch Price Action lên 80%.

6 bộ lọc Price Action – 1: Cấu trúc thị trường


Cấu trúc thị trường là thứ đầu tiên và quan trọng nhất mà trader phải biết. Để hiểu được là nên bán, mua hay đứng ngoài với 1 biểu đồ bất kỳ.Cấu trúc thị trường đơn giản là các giai đoạn của thị trường. Cho anh em biết là nên làm gì với từng giai đoạn.

Cấu trúc thị trường có thể được chia làm 4 loại:
 • Giai đoạn tích luỹ
 • Giai đoạn tăng trưởng
 • Giai đoạn phân phối
 • Giai đoạn suy giảm

Giai đoạn tích luỹ: Tương tự 1 vùng phạm vi giá đi ngang sau 1 thị trường giảm giá kéo dài:

Lúc này các buyer sẽ cho rằng thị trường đã quá thấp, không thể giảm thêm nữa và nhảy vào mua, tạo ra lực tăng cho thị trường. Tuy nhiên vẫn tồn tại các Seller tin rằng giá sẽ còn giảm nữa và nhảy vào bán. Khiến cho thị trường vừa có lực mua và bán cân bằng dẫn tới 1 giai đoạn đi ngang.


Giai đoạn tăng trưởng:


là xu hướng tăng với chuỗi các đỉnh cao hơn-đáy cao hơn.

Giai đoạn phân phối:

Sau khi xu hướng tăng bị suy yếu, giá chững lại và bắt đầu chuyển sang trạng thái đi ngang. Tương tự giai đoạn tích luỹ, lúc này cũng có các buyer nhảy vào mua khiến giá vẫn nằm ở mức cao, và các Seller nhảy vào bán khiến giá không thể tăng cao hơn nữa.


Giai đoạn suy giảm:


Bắt đầu Seller trở nên mạnh mẽ hơn và tạo ra 1 xu hướng giảm với đỉnh thấp hơn-đáy thấp hơn.

6 bộ lọc Price Action – 2: Vùng giá trị


Là các vùng có giá trị cao trên biểu đồ, tại đó áp lực mua/bán tăng cao khiến giá có khả năng đảo chiều cao.

Các vùng giá trị có thể là:

Các hỗ trợ kháng cự ngang:Hoặc cũng có thể là đường trung bình:


Có thể sử dụng đường ma 50 hoặc ma 21 để làm vùng giá trị trong các thị trường có xu hướng. Vào lệnh khi giá chạm hoặc nằm gần vùng giá trị sẽ tăng xác suất thắng cho giao dịch hơn.

6 bộ lọc Price Action – 3: Tín hiệu kích hoạt vào lệnh


Tín hiệu kích hoạt (entry trigger) cho anh em biết chính xác khi nào là thời điểm đặt lệnh. Đây cũng giống như tín hiệu đèn xanh cho phép ta vào lệnh.

Dưới đây là 2 kỹ thuật có thể sử dụng:

 • Phá vỡ cấu trúc
 • Phá vỡ giả

Phá vỡ cấu trúc: là sự phá vỡ đỉnh trước hoặc đáy trước, kích hoạt 1 xu hướng hoặc con sóng mới cho phép ta vào lệnh với rủi ro thấp

Từng bước vào lệnh:

 • Chờ xu hướng tăng tiếp cận vùng kháng cự mạnh trên khung thời gian cao hơn (giao dịch trên H4 có thể xem khung cao hơn là D1, tương tự với H4-H1)
 • Giá tạo đỉnh thấp hơn
 • Sell ngay khi đáy trước bị phá xuống
 • Đăng kí tham gia tại ĐÂY

  Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

   GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$