Thứ ba tuần này Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội về các biện pháp kích thích kinh tế được đưa ra cho đến nay. Một ngày sau đó, biên bản cuộc họp tháng Tư của Fed dự kiến sẽ được phát hành.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu yêu cầu thất nghiệp hàng tuần khi nền kinh tế bắt đầu mở trở lại. Thu nhập bán lẻ sẽ làm sáng tỏ chi tiêu của người tiêu dùng trong bối cảnh đại dịch coronavirus, trong khi đó, thứ ba cũng là thời điểm hết hạn hàng tháng của hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Hoa Kỳ. Các ngân hàng trung ương ở Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần mới.

1) Lời điều trần của Powell.


Chủ tịch Fed sẽ có phiên điều trần vào thứ ba trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cùng với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin để cập nhật cho các quan chức chính phủ về các chương trình kích thích kinh tế được phê duyệt cho đến nay.

Trong một bài phát biểu tuần trước, ông Powell đã đưa ra đánh giá về những rủi ro dài hạn đối với triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ và đề xuất các chương trình chi tiêu để giữ cho nền kinh tế phát triển.

Vào thứ Tư, Fed sẽ công bố biên bản của cuộc họp vào tháng Tư. Trong tuyên bố lãi suất hồi tháng trước, Fed cho biết họ sẽ giữ lãi suất ở mức gần như bằng không cho đến khi các quan chức tin tưởng rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây.

2) Dữ liệu kinh tế.


Cơ sở dữ liệu chính tuần này tiếp tục là báo cáo hàng tuần về các đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu. Với sự mở cửa trở lại của nền kinh tế, các nhà kinh tế đang hy vọng mức thất nghiệp sẽ dưới 2,5 triệu, điều này cho thấy tỷ lệ sa thải đang chậm lại phần nào.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ trong tuần này cũng sẽ có các cập nhật về việc làm tháng ba, doanh số bán lẻ và lạm phát.Có lẽ vẫn còn quá sớm để thấy tác động của đại dịch đối với các số liệu việc làm.
Dữ liệu doanh số bán lẻ trong tháng 4 có thể cho thấy chi tiêu giảm ít nhất 15%, trong khi giá dầu giảm mạnh dự kiến sẽ khiến lạm phát sụt giảm vào tháng trước.

3) Thu nhập bán lẻ Hoa Kỳ.


Trong khi mùa thu nhập quý đầu tiên của Hoa Kỳ gần như đã kết thúc, lĩnh vực bán lẻ chỉ mới bắt đầu. Tuần này sẽ thấy kết quả từ các nhà bán lẻ lớn của Mỹ bao gồm Walmart (NYSE: WMT), Home Depot (NYSE: HD), Lowe’s (NYSE: LOW), Target (NYSE: TGT), Kohl’s (NYSE: KSS) và Best Buy (NYSE : BBY). Số liệu của họ sẽ cho thấy người tiêu dùng Hoa Kỳ có còn chi tiền hay không khi các cửa hàng đóng cửa do coronavirus lan rộng.

4) Dầu lao dốc liệu có lặp lại?


Thời điểm hết hạn hàng tháng của hợp đồng tương lai dầu thô WTI sắp diễn ra vào thứ ba và nhiều nhà giao dịch năng lượng lo lắng về việc lặp lại của sự sụt giảm giá dầu vào tháng trước khi lần đầu tiên giá giảm xuống vùng âm.Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Hoa Kỳ đã cảnh báo những người tham gia thị trường rằng họ nên chuẩn bị cho sự biến động và giá cả âm trở lại, với việc lưu trữ dầu vẫn chặt chẽ và triển vọng nhu cầu vẫn bị suy giảm nghiêm trọng.Nhưng giá dầu gần đây đã tăng trở lại với hy vọng rằng việc nới lỏng các hạn chế đóng cửa sẽ thúc đẩy triển vọng nhu cầu năng lượng. Trong một dấu hiệu hy vọng khác, hàng tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ đã giảm trong tuần gần đây nhất, đây là lần giảm đầu tiên kể từ tháng Giêng.

Tuy nhiên, một số thương nhân dường như đang chú ý đến cảnh báo của CFTC. Khối lượng trong hợp đồng tương lai tháng 7, hết hạn sau một tháng, vượt xa hợp đồng tháng 6 gần 50%.

5) Giảm lãi suất thị trường mới nổi.


Các ngân hàng trung ương ở Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Phi đều tổ chức các cuộc họp chính sách vào thứ Năm và cả hai dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa. Các cuộc thăm dò dự đoán Nam Phi sẽ cắt giảm 4,25% lãi suất chính xuống thêm 50 điểm cơ bản.

Cuộc họp của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ còn thú vị hơn nữa. Đồng lira đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, dự trữ tiền tệ đang giảm dần và lạm phát ở mức hai con số, nhưng tất cả điều đó có lẽ cũng sẽ không ngăn cản ngân hàng trung ương nước này cắt giảm thêm 50 – 100 điểm cơ bản nữa với tỷ lệ lãi suất 8,75%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$