Trong tuần tới hàng chục báo cáo thu nhập dự kiến sẽ được công bố và dữ liệu kinh tế sẽ mang lại nhiều thông tin chi tiết hơn về tác động của coronavirus, trọng tâm chính vẫn sẽ là về những phát triển liên quan đến virus và thời gian nền kinh tế có thể mở cửa trở lại. Khoảng 20% công ty S&P 500 dự kiến sẽ báo cáo kết quả kinh doanh trong tuần tới và cũng có một số báo cáo kinh tế quan trọng, bao gồm tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ, hàng hóa lâu bền và doanh số bán nhà hiện có.


Khu vực đồng euro sẽ công bố dữ liệu PMI cho tháng 4 cùng với các báo cáo từ Đức, trong khi Vương quốc Anh cũng sẽ công bố số liệu về thất nghiệp, lạm phát và doanh số bán lẻ. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần mới.

1) Một số tiểu bang bắt đầu giảm hạn chế coronavirus


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Bảy rằng Texas và Vermont sẽ cho phép một số doanh nghiệp nhất định mở cửa trở lại vào thứ Hai trong khi vẫn tuân thủ các biện pháp phòng ngừa liên quan đến coronavirus.

Một số tiểu bang, bao gồm Ohio, Michigan, Texas và Florida, cho biết họ sẽ mở cửa trở lại một phần, có thể là vào ngày 1 tháng 5 hoặc thậm chí sớm hơn, nhưng vẫn thận trọng.



Phó Tổng thống Mike Pence cho biết hôm thứ Sáu Hoa Kỳ có khả năng thực hiện đủ số lượng thử nghiệm cho các tiểu bang để chuyển sang giai đoạn một mở cửa trở lại, nhưng Thống đốc và các quan chức y tế nhà nước nói rằng không có đủ bộ dụng cụ xét nghiệm và thiết bị có sẵn.

Cho đến nay, Hoa Kỳ đang có số ca mắc coronavirus lớn nhất thế giới, với hơn 720.000 ca nhiễm và hơn 37.000 ca tử vong.

2) Báo cáo thu nhập


Khoảng một trăm công ty S&P 500 dự kiến sẽ báo cáo kết quả kinh doanh trong tuần này.Những công ty này bao gồm các công ty công nghiệp, công nghệ và sản phẩm tiêu dùng lớn, cũng như công ty phát trực tuyến Netflix (NASDAQ: NFLX), có cổ phiếu tăng lên mức cao kỷ lục trong tuần qua khi các đơn đặt hàng tại nhà lan rộng đã thúc đẩy nhu cầu về dịch vụ phát trực tuyến.



Một số công ty cũng báo cáo là một trong những công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, bao gồm các hãng hàng không như Delta Air Lines (NYSE: DAL) và Southwest Airlines (NYSE: LUV).

3) Yêu cầu thất nghiệp của Hoa Kỳ có thể giảm bớt


Yêu cầu thất nghiệp có thể chậm lại trong tuần này vì phản ứng ban đầu đối với việc đóng cửa bắt đầu giảm bớt. Hơn 22 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tháng vừa qua vì việc đóng cửa các doanh nghiệp, trường học và hạn chế đi lại đã cản trở nền kinh tế.

Các đơn đặt hàng dự kiến sẽ giảm mạnh, do sự yếu kém gần đây trong dữ liệu sản xuất và sự sụp đổ trong lĩnh vực dầu khí do giá dầu sụt giảm.



Lịch kinh tế tuần này cũng có các cập nhật về dữ liệu PMI và bán nhà mới, theo dự kiến sẽ có sự suy giảm.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang đang khá im ắng trước cuộc họp chính sách tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 29 tháng 4.

4) PMI khu vực đồng Euro


Dữ liệu PMI tháng 4 của khu vực đồng Euro có thể sẽ khiến cho nhiều nhà đầu tư đau đầu.

PMI khu vực đồng euro hỗn hợp, bao gồm dịch vụ và sản xuất, đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 29,7 vào tháng trước, mức giảm lớn nhất hàng tháng kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào tháng 7 năm 1998.


Ngoài các báo cáo dữ liệu PMI từ Đức sẽ làm sáng tỏ hơn về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất khối vì Đức chuẩn bị giảm bớt các biện pháp siết chặt.

Các bộ trưởng tài chính khu vực đồng Euro sẽ họp vào thứ năm để tiếp tục thảo luận về một quỹ của EU để thúc đẩy sự phục hồi. Vấn đề nợ chung châu Âu, hay trái phiếu corona, có thể sẽ xuất hiện trở lại, nhưng vẫn còn khá mong manh.

5) Dữ liệu của Vương quốc Anh


Quy mô của sự sụp đổ kinh tế từ đại dịch coronavirus ở Anh có thể sẽ lớn hơn và nhanh hơn nhiều so với Khủng hoảng tài chính toàn cầu.



Với ý nghĩ đó, một số nhà kinh tế dự đoán số liệu bán lẻ vào thứ Năm sẽ cho thấy mức giảm khoảng 10%, nhưng con số này có thể lớn hơn nhiều dựa trên các chỉ số chi tiêu khác đã được công bố. Dữ liệu PMI cũng được dự kiến sẽ chỉ ra sự chậm lại trong hoạt động kinh tế.

Tuần này cũng sẽ theo dõi chặt chẽ cập nhật về thất nghiệp và lạm phát.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$