Có vẻ như ai là fan của vua Wakanda uy dũng hẳn sẽ không thể chấp nhận một sự thật đau lòng rằng vào ngày 28/08 (theo giờ Mỹ) vừa qua, diễn viên thủ vai – Chadwick Boseman đã qua đời. Vì căn bệnh ung thư đại thực tràng ở tuổi 43 trong vòng tay của gia đình.Tuy nhiên, quả không sai khi Marvel đã chọn một người hùng để vào vai anh hùng! “Báo Đen” của chúng ta trong thời gian điều trị ung thư vẫn ghi dấu màn ảnh với hàng loạt phim bom tấn. Có thể kể đến như Marshall, Da 5 Bloods, Ma Rainey’s Black Bottom. Bạn có tin không? Tất cả những bộ phim ấy lại được ghi hình giữa vô số các ca phẫu thuật. Và hoá trị của tài tử Boseman. Vậy, trader chúng ta có thể học được gì từ cuộc đời và sự cống hiến của Black Panther? Mời anh em cùng mình dành ra vài phút để suy ngẫm nhé!

Cái gọi là “sự hết mình”Nói về sự nghiệp diễn xuất. Chúng ta không cần phải bàn cãi thêm về tài năng và tâm huyết với nghề của anh chàng người da màu này. Để hoá thân vào nhâm vật Black Panther, Chadwick Boseman đã chăm chỉ tập thể hình. Chỉ ăn thịt nạc để đảm bảo tăng cơ, giảm mỡ. Học các thế võ theo phong cách Philippines, Muay Thái và Capoeira. Đồng thời, anh còn dành thời gian để trở về Nam Phi hai lần. Tiếp xúc với người dân, học nói tiếng bản địa, tìm hiểu cách sinh hoạt, cuộc sống và văn hoá con người nơi đây. Nhờ vậy, hình tượng Black Panther trở nên sống động, chân thật trong lòng khán giả hơn bao giờ hết.Thế còn nghề trading của chúng ta? Các bạn đã bao giờ hết mình trong sự nghiệp giao dịch của mình? Hay chúng ta chỉ là những con thiêu thân chỉ biết lao vào cái gọi là chén thánh. Cái gọi là hệ thống siêu lợi nhuận mà bỏ qua tất cả những yếu tố cốt lõi khác từ sự nỗ lực của bản thân? Boseman đã cho chúng ta thấy mọi quả ngọt đều xuất phát từ những trái đắng. Vì thế nên, sự hết mình chưa bao giờ là thừa thải đối với mọi nỗ lực, chứ không riêng gì trading!

Động lực để làm nên điều phi thường


Tất nhiên, không có ai làm nên chuyện phi thường mà lại không có cho mình một động lực mạnh mẽ đằng sau. Với Chadwick Boseman thì đó là hai fan nhí Ian và Taylor của anh – hai bé đã ra đi vì căn bệnh ung thư. Sự ra đi này đã truyền cho Boseman động lực vô hình nhưng vô cùng mãnh liệt. Thậm chí, trong lần phỏng vấn nhớ lại nỗi mất mát ấy, anh đã chực rơi nước mắt và im lặng gần 30 giây để lấy lại bình tĩnh. Nhưng có gì phải xấu hổ khi người đàn ông này khóc vì những gì anh ấy trân quý?Mình tin rằng mỗi trader thành công, ai cũng đều có cho riêng mình một động lực đằng sau hậu phương, tuy không ai giống ai, nhưng những động lực ấy đã đóng vai trò không hề nhỏ cho sự thành công của trader. Bạn có thể chưa tìm thấy động lực thực sự cho mình để gắn bó lâu dài với cái nghề chông gai này, nhưng hãy thử tự hỏi bản thân mình xem điều gì đã khiến bạn cảm thấy thôi thúc nhất khi nghĩ đến? Có nhiều động lực rõ ràng, nhưng cũng có nhiều động lực mơ hồ vì chúng nằm sâu trong tầng vô thức (có thể đó là người vợ của bạn, hay đó cũng có thể là con của bạn?)

 

Dù là gì đi chăng nữa, thì hãy cứ giữ động lực hừng hực ấy trong tim mình để mà vào những lúc yếu đuối nhất, chúng ta sẽ chẳng bị trôi tuột mà từ bỏ mọi thứ. Bạn cần biết rằng, áp lực trong sự nghiệp giao dịch sẽ bào mòn tinh thần của trader ở cấp độ dữ dội, nên một động lực ý nghĩa sẽ là nguồn sinh tươi mát và làm dịu cho tâm hồn đang khô cằn của chúng ta!

Chiến đấu đến những giây cuối cùngSong hành sự nghiệp diễn xuất, Chadwick Boseman vẫn bền bỉ chống phân biệt chủng tộc. Những ngày cuối đời, Boseman vẫn trăn trở về cộng đồng người da màu. Hồi tháng 4, tài tử đã đăng video kêu gọi hỗ trợ cho dự án Operation 42. Với mong muốn quyên góp 4,2 triệu USD mua thiết bị bảo vệ cá nhân cho các bệnh viện phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Phi bị ảnh hưởng bởi Covid-19.


Còn trên Twitter, đạo diễn Mattherw A. Cherry thán phục của diễn viên quá cố: “Chadwick đóng hàng loạt bom tấn hành động. Trong khi phải chiến đấu với ung thư giai đoạn bốn. Không từ ngữ nào đủ lột tả sự mạnh mẽ của anh ấy”.

Quả thực, chiến binh Báo Đen của chúng ta đã quá phi thường. Anh chưa bao giờ bỏ cuộc, kể cả trong những năm tháng cuối đời. Năm 2016, Boseman đã bước vào giai đoạn ba của ung thư và trong 4 năm. Anh đã có một gia tài đáng nể với 9 bộ phim. Bạn tin được không?

Con người đầy nghị lực này hẳn đã cho trader chúng ta hiểu rằng. Cuộc đời này là hữu hạn, nhưng không phải vì thế. Mà khả năng của con người lại bị giới hạn, bó buộc. Thay vì phải ngồi đau lòng vì những mất mát đã. Đang và sắp có, trader hoàn toàn có thể làm những điều ý nghĩa hơn cho chính tài khoản của mình. Cảm xúc là thứ có thể đánh gục bất kỳ ai, bởi vậy người ta mới nói sức mạnh tinh thần. Đôi khi nó còn ghê gớm hơn cả sức mạnh về thể xác. Chỉ cần chúng ta kiên cường, không bỏ cuộc. Quyết làm cho ra nhẽ mọi khúc mắc trong trading thì mình sẽ chẳng mảy may hoài nghi về sự thành công của bạn. Dù là đến sớm hay muộn!

Lời kết


Trong bộ phim Black Panther. Chàng hoàng tử T’Challa đã từng nói: “Ở Wakanda, chúng tôi cho rằng cái chết không có nghĩa là kết thúc”. Và có lẽ đối với Chadwick Boseman cũng vậy. Những di sản anh để lại sẽ còn được lưu giữ mãi. Và người hâm mộ sẽ còn mãi hô vang “Wankanda Forever”!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$