Một tác phẩm của nghệ sĩ đường phố nổi tiếng Banksy sẽ được bán dưới dạng NFT sau khi bản gốc đã được đốt cháy ở Brooklyn – NY vào thứ tư.

 


Có thể nói, đây là lần đầu tiên khi NFT tiến vào nhận thức chính thống của nhàng nghệ thuật.

Tác phẩm ” Morons” đã được đốt cháy bởi một nhóm những người đam mê tiền điện tử tại một địa điểm kín đáo ở Brooklyn. Sự kiện này đã được phát trực tiếp thông qua tài khoản Twitter @BurntBanksy, sau đó nhóm đã tạo một NFT để đại diện cho tác phẩm nghệ thuật trên thị trường OpenSea dựa trên Ethereum.


Một nguồn tin giấu tên nói với CoinDesk rằng tác phẩm này đã được mua lại với giá khoảng 100.000 USD.

Được biết, một cuộc đấu giá cho NFT sẽ bắt đầu trên OpenSea vào ngày 4 tháng 3 với số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được dùng làm từ thiện. Người đấu gia thành công sẽ nhận được bằng chứng xác thực chính thức từ cơ quan xác thực của Banksy, Pest Control.

Trước đó, trong quá khứ, Banksy cũng đã từng phá hủy tác phẩm nghệ thuật của chính mình, cắt nhỏ bức tranh “Girl With Balloon” của ông ngay sau khi chúng được bán với giá 1.4 triệu USD tại Sotheby’s.

Tôi nghĩ [Banksy] sẽ đánh giá cao những gì chúng tôi đang làm vì anh ấy cũng thúc đẩy sự sáng tạo và những ý tưởng mang tính biểu tượng – Nhóm đứng sau vụ đốt cháy nói với CoinDesk trong một tuyên bố.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$