Mặc dù trader có thể kiếm được 1000$. Hoặc 5000$ tùy thuộc vào số vốn của bạn lớn thế nào, nhưng hầu hết trader đều kết thúc việc giao dịch của mình bằng cách thua lỗ. Không thì cũng trả lại lợi nhuận đã kiếm được. Trong khi những trader chuyên nghiệp họ vẫn kiếm được tiền. Sự khác biệt ở đây là gì?

Tập trung vào những việc sai


Một trader cần biết tập trung vào những việc quan trọng để bạn có được những điểm giao dịch đúng theo nguyên tắc. Đặt dừng lỗ đúng chỗ và điều chỉnh nó khi điều kiện thị trường cho phép.


Nhưng hầu như anh em trader giao dịch, thường sẽ nghĩ về tiền đầu tiên. Suy nghĩ này sẽ gợi lên cảm xúc trong quá trình giao dịch. Sự tập trung của trader nếu bị chệch hướng có thể khiến bạn. Không những không kiếm được tiền mà còn khiến cho quá trình giao dịch trở nên khó kiểm soát hơn.

Không kiên nhẫn


Trader thường không có sự kiên nhẫn và có cái nhìn rộng hơn, xa hơn. Khi họ gặp vấn đề trong giao dịch, họ dễ dàng bỏ cuộc. Khi chưa thấy được kết quả trong trading, họ cũng dễ dàng bỏ cuộc mà không nhẫn nại tìm cách thức giải quyết. Điều này có thể lặp đi lặp lại trong vài lần cho tới khi bạn thực sự nản và bước chân ra khỏi trading.Với cách tư duy này, bạn sẽ không thể kiếm được tiền trong trading. Cho dù kiếm được cũng khó có thể giữ được lâu bền.Hơn nữa, rất nhiều Trader thích giao dịch theo kiểu kiếm tiền nhanh. Và nếu như bạn không có kỹ năng. Trải nghiệm đủ lâu và phương thức tốt thì bạn có thể sẽ gặp những đợt thua lỗ triền miên khiến tài khoản và tâm trí bị hao mòn.

 


Trên thực tế nếu bạn làm đúng theo kế hoạch giao dịch. Và biến nó thành mục đích duy nhất mà bạn cần phải làm một cách trọn vẹn. Thì dần dần trader sẽ có được kết quả giao dịch tốt hơn. Có như vậy, lợi nhuận nhất quán mới có thể xuất hiện trên quá trình trading của bạn.


Trên thực tế, để bạn mở lệnh và điều chỉnh hay quản lý giao dịch là việc làm khỏe nhất trong quá trình giao dịch. Trong khi thời gian phần lớn bạn cần tập trung để cho ra một chiến lược chất lượng đó là phần phân tích. Hãy chăm chút cho quá trình giao dịch và bạn sẽ có được kết quả tốt.Thêm vào đó thì phần lớn thời gian bạn sẽ đừng ngoài chờ đợi. Chờ đợi cho cơ hội giao dịch xuất hiện với đúng nguyên tắc và điều kiện mà bạn cần. Chỉ cần trong thời gian này, bạn mất tập trung và bị cám dỗ bởi những cơ hội khác thì bạn có thể làm hỏng luôn cái chiến lược mà bạn mất công phân tích và chờ đợi.

 


Đó là lý do vì sao một trader nên chỉ dành một đến hai giờ mỗi ngày cho việc giao dịch. Nếu dành quá nhiều thời gian cho việc trading. Bạn sẽ dễ bị cuốn vào những thứ không đâu và rất dễ phạm sai lầm.


Suy nghĩ là điều cần thiết trong trading. Nhưng những suy nghĩ đó nên tập trung vào những điều quan trọng trong kế hoạch. Và cách mà bạn sẽ thực hiện nó như thế nào thì hơn. Có như vậy bạn mới có được một quá trình giao dịch hoàn hảo, đúng với kế hoạch.Các vấn đề về tâm lý cũng có thể được giải quyết nếu bạn biết cách loại bỏ những suy nghĩ khác ngoại trừ việc thực hiện kế hoạch giao dịch của bạn cho tốt. Làm sao để giữ nguyên tắc và quản lý vốn cho tốt. Làm được những điều này vốn dĩ đã khó vì tâm lý còn người khó kiếm soát. Nhất là khi bạn không hề quan tâm gì tới nó cả. Nếu bạn không biết cách kiểm soát tâm lý, thì hãy tập trung vào kế hoạch và những điều quan trọng để những tâm lý này có thể được hạn chế và dần dần được kiểm soát. Nếu không bạn sẽ còn mất tiền dài dài.

Nghiên cứu, lên kế hoạch và thực hiện lặp lại


Nhiều trader thích có kết quả nhanh, kiếm tiền nhanh. Nhưng trên thực tế chính suy nghĩ này khiến họ không tồn tại được lâu trong trading, mà đôi khi chính vì tư duy này mà họ nhanh chóng rời bỏ trading thì đúng hơn.Là một trader, việc của bạn là nghiên cứu và backtest một hệ thống tốt để phục vụ cho mục đích kiếm tiền. Đương nhiên còn nhiều việc quan trọng khác, nhưng có lẽ đây là việc khiến trader cảm thấy hứng thú và dễ bị sa đà vào đó nhất. Nên việc nghiên cứu và backtest một hệ thống cần đúng cách và cái bạn cần đạt được là kết quả thực tế mà hệ thống đem lại.Khi đã có được kết quả tốt, và bạn quyết định lựa chọn phương pháp phù hợp để giao dịch rồi, thì lúc này bạn cần tập trung vào việc lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch đó. Bạn làm điều này lặp đi lặp lại hằng ngày, để chúng trở thành một thói quen, một lối trading cho bạn. Và nó sẽ giúp bạn có được lợi nhuận về dài hạn.Vậy nên rõ ràng, trader chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận về dài hạn, chỉ là chúng ta không thích mà thôi :D:D

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$

:D