Xin chào, lại là mình đây. Hôm nay chúng ta sẽ đến với câu hỏi:
Tại sao không nên bắt đỉnh đáy?Trước hết cần phải biết đỉnh đáy là gì?
Tại điểm và giá sẽ đảo chiều được gọi là vùng đảo chiều.Nếu vùng đảo chiều mà ở đó giá chuyển đổi từ tăng sang giảm ta gọi là đỉnh. Ngược lại, nếu vùng đảo chiều mà ở đó giá chuyển đổi từ giảm sang tăng ta gọi là đáy.Như vậy khi chúng ta xác định được nó là đáy thì giá đã bắt đầu đi lên. Hoặc xác định được đó là đỉnh thì giá đã phải đang đi xuống rồi. Mặc khác, đỉnh giá như 1 đỉnh núi thì 2 bên sườn có thể có độ dài khác nhau. Kết hợp với việc giá đã chạy được 1 đoạn rồi thì liệu bạn có thể ăn được bao nhiêu pip. Bạn sẽ để tp ở đâu, quá mơ hồ, khi không có 1 kế hoạch rõ ràng thì bạn sẽ hành động chủ yếu dựa vào cảm xúc. Và như ở bài trước tôi đã phân tích, bạn sẽ bị luẩn quẩn ở 2 cảm xúc tham lam và sợ hãi và nó khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối.


Do đó nhiều người thường cố gắng bắt đỉnh. Khi giá đang tăng cao chứ không đợi xác nhận đỉnh đã hình thành. Làm như vậy nếu may mắn bắt được đỉnh có thể đem lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên rủi ro là quá cao.Thứ nhất, đỉnh chỉ là 1 điểm trong khi đoạn đường đến đỉnh lại có vô số đỉnh. Như vậy tỉ lệ đoán đúng đỉnh là cực thấp. Có thể bạn cho rằng không cần phải chính xác là đỉnh mà chỉ cần gần đó. Vậy thì bạn đợi xác nhận được đỉnh thì mới vào lệnh không phải an toàn hơn sao (chính là trường hợp ở trên).Thứ hai, bạn sẽ để sl ở đâu. Lại là một trường hợp mơ hồ (mọi người thường đặt sl ở đỉnh cũ trước đó. Nhưng đa số trường hợp là giá đã chạy rất xa, vượt qua đỉnh cũ khiến mọi người tham lam mà lao vào bắt đỉnh) và cảm xúc sẽ lại quyết định hành động của bạn, giá sắp chạm sl của bạn, bạn không muốn mất tiền nên dời sl, tiếp tục gồng, cũng có lúc bạn gồng thành công và có lợi nhuận (và điều này sẽ khiến bạn tiếp tục cố gắng bắt đỉnh, đáy ở những lần sau) tuy nhiên hầu hết đều là thua lỗ, tạo áp lực rất lớn về tâm lý, căng thẳng, mệt mỏi.

Vẫn là quan điểm cá nhân của mình, việc gì dễ thì làm, khó quá bỏ qua. Xu hướng là bạn, chơi với bạn vẫn tốt hơn (mặc dù cũng có đôi lúc lộn cái bàn)

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$