Những giao dịch dễ dàng thường lại là những giao dịch có khả năng thua lỗ cao. Khi một nhà giao dịch dễ dàng đặt lệnh thì có khi xu hướng đã gần kết thúc. Rất khó để có được tín hiệu giao dịch với tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận lớn. Các cơ hội giao dịch tốt thường xảy ra ở ngưỡng hỗ trợ kháng cựquan trọng. Mà tại đó giá được kiểm soát dựa tâm lý thị trường và đặc biệt là thời điểm có những tin tức quan trọng.Rất nhiều trader muốn mua ở ngưỡng hỗ trợ hoặc bán ở kháng cự. Hoặc giao dịch trong cú hồi hoặc giao dịch breakout. Tuy nhiên rất nhiều lần những cơ hội giao dịch ngon ăn chỉ xảy ra khi thị trường đang bị một tâm lý lớn chi phối như nỗi sợ hãi. Những cơ hội giao dịch tốt thường xảy ra ở đỉnh điểm của nỗi sợ. Nhưng nhiều trader lại thường tham gia ở những thời điểm mà tâm lý sợ hãi của thị trường không rõ ràng.

 

Tuy nhiên tâm lý sợ hãi lại không phải là tín hiệu giao dịch. Mà nó có thể được hình thành khi thị trường đạt đến một vùng giá quan trọng. Hay một mức kỹ thuật nào đó như vùng quá mua, quá bán hoặc giá tiếp cận đường trung bình động dài hạn. Hoặc hỗ trợ kháng cự quan trọng. Để có thể đánh giá được tâm lý. Cũng như kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi giá đạt đến những vùng quan trọng kèm theo tín hiệu giao dịch không phải là điều thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy những cơ hội tốt. Thường là những cơ hội không dễ dàng để trader có thể giao dịch liên tục.

 


Một điểm vào lệnh khó khăn khác đó là thực hiện giao dịch breakout khỏi một vùng giá để tạo đỉnh đáy mới. Những cú breakout ban đầu sẽ cho bạn tâm lý rằng mình đã mua quá cao hoặc bán quá thấp. Hoặc là bạn đang đuổi theo thị trường trong một đợt sóng tăng giảm sắp kết thúc vậy. Nhưng chúng ta cần hiểu rằng. Một xu hướng muốn tiếp tục thì cần phải phá vớ được đỉnh cao nhất hoặc đáy thấp nhất để tạo đỉnh đáy mới.

 

Những giao dịch tốt nhất của trader giao dịch theo động lượng. Hoặc giao dịch theo xu hướng. Thường là những giao dịch mà họ tham gia vào ngay những cú breakout ban đầu. Để tạo đỉnh đáy mới và sau đó xu hướng này tiếp tục trong nhiều ngày. Nhiều tuần hoặc nhiều tháng sau đó. Và tất nhiên, để có được những cơ hội giao dịch như vậy là điều không dễ dàng.Hai cách giao dịch có xác suất cao và là những cơ hội tốt cho trader như đã nói ở trên đó là giao dịch ở những thời điểm thị trường bị chi phối bởi tâm lý sợ hãi và giao dịch breakout khỏi một vùng giá quan trọng để bắt đầu hoặc tiếp tục xu hướng lớn. Và cả hai cách giao dịch này đều rất khó, đòi hỏi trader cần có kỹ năng, nhạy bén và biết kiên nhẫn chờ đợi. Vì những thiết lập này không xảy ra thường xuyên trên biểu đồ.

 

backtest-hệ-thống-giao-dich-traderviet-1.


Để một nhà giao dịch có lợi nhuận là điều không dễ dàng. Vào lệnh khi thị trường có động lượng mạnh. Thoát lệnh khi động lượng yếu dần, mua khi breakout, bán khi breakdown. Và gia tăng lợi nhuận khi dời dừng lỗ. Tham gia mua ở giá cao và bán ở giá cao hơn, tham gia bán ở giá thấp và mua ở giá thấp hơn. Chúng ta có rất nhiều kiểu giao dịch, nhìn thì có vẻ dễ dàng nhưng thực tế thì không dễ chút nào.

Thị trường tài chính có thể phản ngược lại chiến lược của chúng ta. Khi mọi thứ dường như quá rõ ràng và nhất là khi cơ hội đã qua. Và nhiều trader bị rơi vào tình trạng vào lệnh muộn. Và thoát lệnh muộn nhưng tín hiệu tại những thời điểm đó thì vẫn rõ ràng, để kích thích trader tham gia giao dịch.Vậy cho nên, khi giao dịch chúng ta cần có cái nhìn. Đánh giá toàn diện từ xu hướng, động lượng, những vùng giá quan trọng. Hay hình thái của chỉ báo kĩ thuật, cũng như chất lượng tín hiệu và tâm lý thị trường hiện tại. Để chắc chắn rằng, chúng ta không bị tâm lý chi phối và tham gia ở tín hiệu không chất lượng.

Hi vọng bài viết hữu ích với mọi người nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$