Một trong những lời khuyên để giúp trader có được kết quả giao dịch tốt. Và có lợi nhuận về dài hạn đó. Là tập trung tham gia vào những chiến lược chất lượng.Nhưng có một thực tế mà chúng ta cần biết rằng đó là những trade tốt nhất đôi khi lại là những trade đáng sợ nhất. Chúng ta đọc nội dung bên dưới để hiểu được tại sao lại như vậy nhé.Có 2 vấn đề thường xuyên bị những chiến lược tốt nhất làm ảnh hường đó là:

  • Stoploss dễ bị quét hơn bình thường
  • Ảnh hưởng đến cảm xúc của trader

Dễ bị dừng lỗ hơn bình thường

Nhiều trader sẽ tìm những tín hiệu giao dịch xuất hiện ở những vùng giá quan trọng và tập trung giao dịch tại đó. Nhưng nếu vùng giá đó quan trọng tới mức. Là tầm ngắm của các tay chơi lớn trên thị trường như big bank, tổ chức lớn. Thì đó lại là vấn đề.

Screenshot_3.

Như biểu đồ trên có thể thấy tín hiệu từ 2 thiết lập giao dịch cùng xuất hiện tại ngưỡng hỗ trợ quan trọng cho thấy đây là chiến lược chất lượng. Nhưng rõ ràng nến tín hiệu này đã khiến lệnh giao dịch bị dừng lỗ ngay sau đó. Nhưng nếu trader có chiến thuật và biết kiên nhẫn thì vẫn có thể kiếm lợi nhuận từ kèo giao dịch này và bù được thua lỗ cho lệnh trước đó. Thậm chí nếu tốt hơn, bạn đã có thể không bị dừng lỗ thời điểm đầu nếu biết chọn thời điểm phù hợp hơn.


Các vùng giá quan trọng để tham gia giao dịch có thể là những đỉnh đáy trước đó, hoặc các thiết lập bẫy giá, ngưỡng kháng cự hỗ trợ quan trọng trên khung thời gian lớn,… đều có thể trở thành những vùng giá có khả năng bị săn stoploss. Vì những vùng giá này tập trung thanh khoản lớn, mà những tổ chức lớn họ lại không cần gì ngoài thanh khoản.

Vậy nên nếu bạn tập trung giao dịch ở những vùng giá quan trọng này, thì market timing (thời điểm tham gia thị trường) là yếu tố rất quan trọng. Đó là lý do khiến cho chiến lược giao dịch càng chất lượng thì đôi khi nó lại dễ bị dừng lỗ.Cũng vì lý do này nên nhiều trader chuyên nghiệp họ sẽ tránh tín hiệu giao dịch đầu tiên ở những chiến lược quan trọng và đợi tín hiệu tiếp theo mới giao dịch.

Vấn đề thứ 2 là vấn đề cảm xúcNhiều trader phân tích được một chiến lược trông rất ngon lành. Những chiến lược chất lượng này sẽ khiến trader có vài phần tự tin thậm chí chủ quan. Nhất là khi chiến lược này đem về lợi nhuận. Dần dần trader trở nên kỳ vọng vào những chiến lược kiểu này, khiến cho họ nảy sinh tâm lý một cách từ từ. Sự thay đổi cảm xúc khiến trader giao dịch bất ổn định hơn. Kết quả giao dịch cũng sẽ bị ảnh hưởng.Một vấn đề khác về cảm xúc mà chúng ta cần chú ý đó là. Những chiến lược ngon ăn nhưng cuối cùng lại bị dừng lỗ thường sẽ có tác động tâm lý mạnh mẽ tới trader. Nhiều trader sẽ nhanh chóng rời bỏ chiến lược này. Để tìm tín hiệu khác mà trong khi đó họ không biết rằng, có thể thua lỗ xuất phát từ việc market timing chưa chuẩn.

Nên có thể nói, đối với những chiến lược tốt. Chúng ta cần hiểu rằng, cần sự kiên nhẫn hơn, lựa chọn cách giao dịch phù hợp. Để có thể tham gia thị trường đúng thời điểm đồng thời rèn luyện cảm xúc để tránh được nhiều thua lỗ ở những chiến lược được đánh giá là tốt nhất này.Tất nhiên chúng ta vẫn có những chiến lược chất lượng thành công vang dội. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Những chiến lược càng tốt, tác động tâm lý càng mạnh. Khi nó thua lỗ thì chúng ta sẽ cần thời gian điều chỉnh nhiều hơn. Đối với những trader chuyên nghiệp. Khi họ đã hiểu những vấn đề này rồi thì nó lại không phải là vấn đề lớn nữa. Chỉ cần có chiến thuật giao dịch phù hợp là sẽ ổn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$