Một trong những bí ẩn lớn nhất đối với một Trader đó là: Thị trường luôn chống lại Trader.

Dù cho bạn buy hay sell. Thị trường vẫn có cách để hóa phép để nến đi ngược lại kỳ vọng của bạn. Nếu bạn sắp chốt lời, market sẽ đẩy giá của bạn đến gần mức TP rồi đột ngột quay đầu để chọc tức bạn. Hoặc sau khi lệnh dừng lỗ khớp. Giá lại bắt đầu đi đúng với hướng kỳ vọng ban đầu của bạn. Những lần tiếp theo, bạn quyết định không đặt SL để khỏi gặp tình huống đó nữa. Thì hóa ra đó lại là cơn ác mộng vì bạn tài khoản tiếp tục thua lỗ kéo dài.

Tại sao thị trường ghét Trader đến thế? Sao market cứ chống lại Trader? Bài viết này sẽ bật mí bí mật đó.

Bạn đã kỳ vọng quá nhiều


Cuộc chơi trading đơn giản là cuộc chơi của tiền bạc, được và mất. Vì lẽ đó, chả có ai lại muốn mình mất tiền cả, và cũng không một ai không muốn mình giàu lên. Tâm lý này thúc đẩy Trader liên tiếp đặt ra. Những kỳ vọng và cả hy vọng vào từng cú trade của mình.Kỳ vọng là tốt hay xấu? Đương nhiên là tốt, nói đúng hơn là cần thiết. Kỳ vọng là thức đo để trader đặt ra mục tiêu, từ mục tiêu đó mới có thể tạo nên một kế hoạch giao dịch để đạt được mục tiêu. Có thể thấy, kỳ vọng trong trading thực sự quan trọng. Nhưng nếu kỳ vọng này quá lớn, lớn đến mức phi lý thì đó chính là thảm họa. Kỳ vọng nhiều sẽ gây ra thất vọng lớn.

Thị trường thường không di chuyển theo chính xác một hướng, nó sẽ lên xuống như những cơn sóng, và không ai có thể biết trước giá sẽ đi đâu. Càng đặt nhiều kỳ vọng, bạn càng mong muốn thị trường giúp bạn có được nhiều lợi nhuận trong một cú trade, như vậy khả năng thị trường “chống” lại bạn càng cao.

Quản lý rủi ro chưa ổn


Trader cần quản lý rủi ro là bởi vì không ai biết được kết quả giao dịch sẽ ra sao, nếu phải thua lỗ, thì thua nhỏ sẽ tốt hơn nhiều. Nhưng không phải Trader nào cũng đủ “dũng cảm” để giữ thua lỗ nhỏ, vì thua nhỏ cũng đồng nghĩa với lợi nhuận không lớn.Chắc chắn trader nào cũng đã từng risk thật lớn để trải nghiệm cảm giác có thật nhiều tiền sau một cú trade thắng, nhưng nếu những cú trade risk lớn của bạn liên tục thất bại thì sao? Lúc này, bạn sẽ mất một khoản lớn chỉ trong chớp mắt, và rồi thị trường sẽ đối tượng để đổ lỗi: “Thị trường móc túi của tôi rồi”, “Tôi cứ vào lệnh là chắc chắn mất tiền”.

Trước khi nghĩ đến việc thị trường chống lại bạn, hãy ngẫm lại xem liệu khâu quản lý rủi ro của bạn đã ổn chưa.

Thiếu một chiến lược giao dịch hiệu quảBí mật thứ ba của việc thị trường luôn chống lại Trader đó là Trader thiếu một kế hoạch giao dịch phù hợp và hiệu quả với bản thân. Chiến lược giao dịch thì có rất nhiều, nhưng để tìm được chiến lược phù hợp thì không hề dễ dàng.

Nếu bạn giao dịch với một chiến lược mà bạn không hiểu, hoặc bạn không biết cách sử dụng nó bạn sẽ rất khó để tìm kiếm được những cơ hội giao dịch có xác suất chiến thắng cao. Thậm chí, với một chiến lược kém hiệu quả, bạn có thể phải đối diện với xác suất thua cao hơn thắng.

Lời Kết


Như vậy có thể thấy rằng, thị trường không hề chống lại bạn. Nguyên nhân là chủ yếu là do bạn đã đặt kỳ vọng quá xa so với thực tế. Bạn quản lý rủi ro chưa tốt hoặc chiến lược của bạn kém hiệu quả.

Thực tế, thị trường rất công bằng. Nếu bạn thua lỗ thì những trader giao dịch tương tự như bạn cũng sẽ sẽ chịu mất tiền và ngược lại. Vậy nên, thay vì cho rằng thị trường luôn chống lại trader. Bạn nên tìm cách cải thiện kỹ năng giao dịch của bản thân. Đồng thời học cách chấp nhận thua lỗ. Bởi vì thua lỗ là một phần của cuộc chơi trading.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$