Phân tích đa khung thời gian là một tring những kĩ thuật giao dịch được rất nhiều trader áp dung, vì nó có rất nhiều ưu thế. Rất nhiều trader chuyên nghiệp tìm cơ hội giao dịch ở khung thời gian thấp hơn để tạo lợi thế cho họ. Đơn cử là Alexander Elder hay Julian Komar,…


Giao dịch đa khung thời gian đòi hỏi trader cần tuân thủ kỷ luật và giữ được tâm lý ổn định, vì sự dịch chuyển qua lại giữa các khung thời gian có thể khiến nhiều trader bối rối. Nhưng nếu thực hiện đúng thì đây chính là lợi thế giao dịch trong dài hạn vì lợi ích mà giao dịch đa khung mang lại cho trader là rất nhiều.Giao dịch đa khung thời gian thường sẽ phân tích ở khung lớn và vào lệnh ở khung thời gian thấp hơn. Lợi ích của kỹ thuật này cần phải kể đến như:

  • Điểm vào lệnh tốt hơn vì vào lệnh ở khung thời gian thấp sẽ có tín hiệu sớm hơn.
  • Điểm dừng lỗ ngắn giúp trader có mức rủi ro thấp, đồng thời gia tăng tỷ lệ RR lên cao hơn.
  • Mức lợi nhuận tiềm năng hơn, tạo lợi thế giao dịch trong dài hạn.

Julian Komar thường sẽ tìm điểm vào lệnh ở khung thời gian M30 hoặc H1. Và ở những khung thời gian này, ông sẽ tìm những thông tin sau để chọn thời điểm tham gia giao dịch:

  • Tìm kiếm sự gia tăng khối lượng xuất hiện trên giá chứng khoán: Vì khối lượng là thông tin không nên bỏ qua đặc biệt là giao dịch chứng khoán. Khối lượng cho ta thấy sự ủng hộ chiến lược, được xem như là tín hiệu xác nhận cho giao dịch rất tốt. Và ở khung thời gian thấp, ta sẽ nhìn thấy rõ khối lượng hoạt động hơn khung thời gian lớn.
  • Sử dụng cú pullback hoặc phá vỡ để tìm điểm vào lệnh. Việc phân biết được khi nào nên giao dịch pullback hoặc breakout cũng là một kỹ năng quan trọng. Và nếu anh em chưa biết có thể đọc bài viết bên dưới. Khi khối lượng đã xác nhận cho chiến lược của bạn thì lúc này bạn xem lại bối cảnh và tìm điểm vào lệnh giao dịch. Và tất nhiên ở khung thời gian M30 hoặc H1 thì ta sẽ có một điểm vào lệnh tốt hơn là ở H4 hoặc D1.

 

Nguyên tắc đơn giản giúp trader xác định được khi nào nên giao dịch breakout, khi nào nên giao dịch pullback

 

  • Sau khi có điểm vào lệnh thì tìm điểm đặt dừng lỗ. Điểm dừng lỗ ở khung thời gian thấp sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Điểm dừng lỗ ngắn, rủi ro thấp, và chiến lược thực tế được xác nhận bởi phân tích ở khung thời gian lớn nên có thể coi điểm vào và dừng lỗ ở khung thời gian thấp được xem là những thiết lập có xác suất cao.
  • Theo dõi hành vi giá sau khi vào lệnh. Đây là việc quan trọng. Vì thực tế mặc dù ta vào lệnh ở khung thời gian thấp nhưng sẽ có những trường hợp thị trường tạo rất nhiều tín hiệu giao dịch ở khung thời gian thấp trước khi tín hiệu thực sự xuất hiện. Hơn nữa việc quan sát hành động giá giúp trader biết khi nào nên dời dừng lỗ để bảo toàn vốn và tối đa hóa lợi nhuận.

Nói tóm lại, rất nhiều trader chuyên nghiệp tìm cơ hội vào lệnh ở khung thời gian thấp, mặc dù bằng cách thức khác nhau nhưng đa phần đều là những tín hiệu chất lượng. Sẽ có những thua lỗ do tín hiệu sai, nhưng họ vẫn kiếm được tiền trong dài hạn nhờ vào họ tạo được lợi thế giao dịch với tỷ lệ RR tốt và tuân thủ kỷ luật.

Còn anh em thì thường vào lệnh ở khung thời gian nào?

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$