Tether, đồng tiền ổn định stablecoin có giá trị neo theo đồng USD lâu đời nhất. Đã liên tục giữ mức giá thấp hơn $1 trong khoảng thời gian kéo dài nhất kể từ tháng ba, tính từ thời điểm Bitcoin chạm đáy thấp nhất trong 12 tháng. Tether giữ nguyên hoặc vượt qua giá trị neo với đồng USD này trong con sóng tăng kéo dài 2 tháng của Bitcoin sau đó.Điều này có thể cho ta thấy 1 kịch bản tốt đẹp. Chính là do nhu cầu Bitcoin ngày một tăng lên.

Từ nay Hoài sẽ thường xuyên cập nhật các tin tức crypto currency quan trọng, có thể ảnh hưởng đến xu hướng thị trường hoặc chiến lược ngắn hạn của anh em.Đồng tiền USDT rơi xuống dưới $1 vào ngày thứ sáu và vẫn giữ nguyên mức giá đó cho đến thứ hai, theo dữ liệu từ Kraken và OKcoin, 2 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch cặp tiền USDTUSD lớn nhất trên thị trường. Bittrex và FTX, với khối lượng thấp hơn 1 chút, cũng cho thấy mức giá tương tự.Một lời giải thích khả thi cho hiện tượng này là do lực cầu và số lượng người mua Bitcoin ở mức cao ở thời điểm hiện tại, đặc biệt trên thị trường tương lai. Trong khi đó, Tether lại là đồng tiền trao đổi dễ dàng với BTC nhất (cặp BTCUSDT), do đó những người muốn mua BTC thì thường sẽ nắm giữ sẵn USDT để thực hiện giao dịch cho nhanh chóng. USDT bị bán ra nhiều sẽ khiến trị giá của nó giảm, theo quy luật cung cầu.

Trong lịch sử ta cũng có nhiều lần USDT rơi xuống dưới mức $1 này. Đó là những lần Bitcoin tăng giá; ngược lại vào thời điểm đầu tháng 3. Bitcoin giảm xuống đáy thấp nhất trong 12 tháng, thì USDT tăng lên tới $1.03.
“Các hợp đồng tương lai Bitcoin đang có premium (chênh lệch giữa giá giao ngay và giá tương lai là dương. Thể hiện nhà đầu tư đang có kỳ vọng tăng giá cho Bitcoin), cho thấy lực mua” – trích lời Bankman – Fried, CEO của FTX. “Việc này cũng có thể khiến BTCUSDT tăng giá và làm giảm giá trị của USDT, đặc biệt trên các sàn hỗ trợ margin”.

Đợt giảm giá của USDT xuống dưới $1 trùng với các đợt in thêm hàng loạt số lượng lớn USDT ra thị trường. “Chúng ta đã thấy các đợt bơm USDT rất mạnh mẽ vào thị trường, nhưng chúng lại không liên quan nhiều đến chuyển động giá của BTC” – Bankman-Fried nói.

Trong hơn 2 tháng qua, Tether Ltd. đã in thêm hơn 3.5 tỷ đô. Tức trung bình 60 triệu USDT hàng ngày, theo dữ liệu từ Coinmetrics.

Chúng ta thấy theo biểu đồ USDTUSD của Kraken. USDT có thiên hướng giảm giá đều và dài hạn so với USD. Tức Bitcoin có thiên hướng được mua nhiều hơn. Tuy nhiên điều này càng làm cho mức độ uy tín của USDT ngày càng giảm đi. Do mục đích của đồng tiền này ban đầu là để neo theo giá trị của đồng USD. Nhưng với vốn hoá cực kỳ lớn và độ phổ biến gần như trên tất cả các sàn giao dịch crypto trên thế giới. Tether USDT vẫn được sử dụng trong giao dịch. Dường như người ta đã quen với việc sử dụng USDT tới mức họ không quan tâm đồng coin này đang ngày càng mất giá.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$