Như hầu hết anh em đều đã biết. Bollinger Bands là một trong những chỉ báo tốt nhất trong phân tích kỹ thuật. Hầu như anh em nào sử dụng qua đều cảm thấy Bollinger Bands là một công cụ không thể thiếu bởi sự đa năng của công cụ này.

Ngày hôm nay tôi sẽ gửi cho các bạn thêm một chiến lược nữa khá đơn giản dành cho anh em, bởi vì chiến lược này khá là tỉ mỉ và thiên hướng về ngắn hạn.

TẠI SAO CHỈ CẦN BOLLINGER BANDS VÀ MÔ HÌNH NẾN


Vì chúng ta đã đủ để đảm nhận hai điều kiện cần và đủ của một chiến lược: tín hiệu sơ khởi và tín hiệu xác nhận.

Với Bollinger Bands, 2 biên của công cụ này sẽ đảm nhận vai trò cản giá và làm giá quay đầu. Đây là tín hiệu sơ khởi.Với mô hình nến, hôm nay tôi xin giới thiệu một mô hình kinh điển dễ áp dụng đó là: INSIDE BAR. Đây sẽ là tín hiệu xác nhận, còn xác nhận như thế nào thì đến phần quy tắc vào lệnh tôi sẽ nói sau.

 

Đây là hình INSIDE BAR dành cho anh em chưa biết về nó


Nến Inside Bar rất dễ nhìn, nên anh em không cần phải sử dụng bất kỳ indicator nào để nhận biết nó. Bây giờ chúng ta vào phần quy tắc:

QUY TẮC LONG

1.Chờ giá chạm biên dưới của Bollinger Bands, sử dụng BBs thông số mặc định (20, 2)

2. Chờ cho thế nến inside bar xuất hiện. Thế này không được cách xa biên dưới của BBs, tốt nhất là vẫn chạm vào biên. Nếu thỏa điều kiện này, chúng ta sẽ GO LONG

3.Stoploss sẽ được đặt cách dưới chân nến inside bar

4.Trailing Stop theo biên giữa của BBs.

 

QUY TẮC SHORT

1.Chờ giá chạm biên trên của BBs

2.Chờ cho thế nến của inside bar xuất hiện, điều kiện còn lại như lệnh Long

3.Stoploss dưới chân nến inside bar

4.Trailing stop theo biên giữa của BBs.


Nếu anh em chưa hình dung được thì mời xem hình:

VD lệnh Long


VD lệnh Short


Phương pháp này là ý tưởng của một trader có nick name là Radical chia sẻ từ nhiều năm trước. Anh này khuyến nghị nên sử dụng cho khung ở khung M15 trở lên, càng cao càng tốt.


Bải viết này chia sẻ chiến lược đơn giản sử dụng BBs và thế nến Inside Bar đến đây là hết. Chiến lược này cũng chỉ là một trong những chiến lược bình thường thôi, nhưng nó sẽ đặc biệt đối với người phù hợp.

Có thể không phù hợp với những người ưa thích đánh Breakout, nhưng nó lại là hàng ngon đối với những nhà đầu tư thích đánh theo kiểu Pullback. Đối với tôi, chiến lược nào cũng quý, nhưng chỉ có một số ít là phù hợp với mình. Do đó anh em phải backtest xem nó có phù hợp với mình không.

Chúc anh em thành công

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$