A Tokyo businessman looks at an electronic stock quotation board, as cherry blossoms bloom, outside a brokerage in Tokyo March 30, 2015. REUTERS/Issei Kato

Cổ phiếu châu Á biến động trong phạm vi hẹp vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai, cũng như tiền tệ, khi các nhà đầu tư chờ đợi những thông tin tích cực về gói kích thích tài chính của Hoa Kỳ và vắc-xin coronavirus trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát trở lại tại châu Âu.

Chỉ số của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản, giảm nhẹ, mặc dù nó không quá xa so với mức đỉnh tháng 6 năm 2018 là 568,84.

Cổ phiếu của Úc (AXJO) và New Zealand (NZ50) đều mở cửa trong sắc đỏ trong khi KOSPI (KS11) của Hàn Quốc tăng 0,1%.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ, S&P 500 e-minis (ESc1), giảm 0,16%.

Các thị trường Nhật Bản đã đóng cửa nghỉ lễ.

“Sự chú ý đang quay trở lại các cuộc đàm phán về gói kích thích tài chính bổ sung và cuộc bầu cử sắp tới của Hoa Kỳ”, các nhà phân tích của ANZ viết trong một ghi chú.

Các ca nhiễm coronavirus hiện đã vượt qua con số 30 triệu, cho thấy triển vọng phục hồi kinh tế hình chữ V đang mờ dần.

Mối đe dọa lớn nhất đối với tăng trưởng toàn cầu là một đại dịch đang bùng phát trở lại. Các nhà phân tích lo ngại tăng trưởng và lạm phát có thể giảm bất ngờ trong năm tới.

Thêm vào những thông tin không tích cực, các quốc gia châu Âu từ Đan Mạch đến Hy Lạp đã công bố các biện pháp hạn chế mới vào thứ Sáu để hạn chế sự lây nhiễm coronavirus đang gia tăng ở một số thành phố lớn nhất của họ, trong khi Anh được cho là đang xem xét một lệnh phong tỏa mới.

Chiến lược gia Chris của Pepperstone cho biết: “Đâu là nguồn cảm hứng cho những người đầu cơ giá lên? Chúng ta đã thấy triển vọng về gói kích thích đang mờ dần, thị trường đang tập trung vào sự định giá cao, cuộc bầu cử và tình hình dịch bệnh, đây là những yếu tố rủi ro trong ngắn hạn đối với thị trường chứng khoán”.

Trên thị trường tiền tệ, đồng Đô la ở gần mức đáy hơn 3 tháng rưỡi so với đồng Yên an toàn, ở mức 104,52 (JPY/USD).

Đồng Euro (EUR/USD) đã tăng 0,1% trong ngày ở mức 1,1845 Đô la và đã mất 0,76% trong một tháng, trong khi Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro không đổi ở mức 0,7289 Đô la (AUD/USD).

Bảng Anh tăng 0,1% ở mức 1,2930 (GBP/USD).

Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền lớn, hầu như không thay đổi ở mức 92,956.

Các nhà chiến lược tiền tệ cho biết sự suy yếu của đồng Đô la có thể báo hiệu sự biến động nhiều hơn trước cuộc bầu cử ở Mỹ vào ngày 3 tháng 11.

Weston hy vọng đồng Yên trú ẩn an toàn sẽ tiếp tục được chào giá tốt.

Weston cho biết: “Trong một thế giới mà chênh lệch tỷ giá thực ngày càng thúc đẩy dòng vốn, thì tại các thị trường phát triển, đồng Yên có lợi suất thực dương cao nhất và thậm chí còn cao hơn thế khi điều chỉnh chi phí phòng ngừa rủi ro,” Weston nói.

“Điều này làm cho đồng JPY trở nên rất hấp dẫn, đặc biệt là so với GBP và USD, nơi tỷ giá thực không chỉ âm mà trong trường hợp của Fed, họ đang làm cho lãi suất thấp hơn.”

Về hàng hóa, dầu thô Mỹ (CLc1) giảm 0,46% xuống 40,92 USD / thùng. Dầu thô Brent (LCOc1) giảm còn 42,99 USD / thùng. Giá vàng thấp hơn một chút, với giá giao ngay ở mức 1.949,6 USD / ounce.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$