Thị trường chứng khoán châu Âu đã giảm điểm vào thứ Ba, chịu áp lực bởi những dấu hiệu yếu kém của nền kinh tế Đức, cường quốc công nghiệp trong khu vực.

Vào lúc 3:55 AM ET (0705 GMT), chỉ số DAX tại Đức giao dịch thấp hơn 0,9%. Chỉ số CAC40 của Pháp giảm 0,7%, trong khi chỉ số FTSE của Anh giảm 0,7%.

Xuất khẩu của Đức đã giảm với tốc độ kỷ lục trong tháng 4, giảm 31,1% so với một năm trước đó, trong khi nhập khẩu giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính trong thập kỷ trước.

Nền kinh tế Đức rất phụ thuộc vào thương mại, và trong khi hầu hết các công ty đã hoạt động trở lại, sự không chắc chắn về diễn biến của đại dịch vẫn đang tạo áp lực lên các đơn đặt hàng.

Trong khi nền kinh tế châu Âu đang gặp khó khăn, hôm thứ Hai, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, Christine Lagarde, đã buộc phải bảo vệ các biện pháp kích thích mà ngân hàng trung ương khu vực áp dụng để chống lại đại dịch Covid-19 trước sự chỉ trích của một số nhà lập pháp tại phiên điều trần tại Nghị viện châu Âu.

Trước đó, Tòa án Hiến pháp của Đức đã cho ECB ba tháng để biện minh cho việc mua số lượng lớn trái phiếu chính phủ hoặc Bundesbank của Đức sẽ không tham gia với tư cách là người mua chính trong kế hoạch mua nợ.

Về các doanh nghiệp, cổ phiếu của BP (LON: BP) đã giảm 1,1% sau khi công ty dầu mỏ công bố kế hoạch cắt giảm 10.000 việc làm sau khi nhu cầu dầu thô trên toàn cầu sụt giảm.

Cổ phiếu của British American Tobacco (LON: BATS) đã giảm 2,3% sau khi hạ thấp kỳ vọng tăng trưởng doanh thu trong cả năm mặc dù vẫn cho rằng công ty đã hoạt động tốt trong nửa đầu năm, khi dịch Covid-19 bùng phát.

Giá dầu đã giảm vào thứ Ba, tiếp tục đà giảm giá mạnh vào thứ Hai.

Dầu thô đã tăng mạnh từ mức thấp ghi nhận vào tháng 4 – WTI đã tăng 300% và Brent tăng 170% – do sự kết hợp của việc cắt giảm sản lượng dầu của OPEC+ và dấu hiệu của lực cầu gia tăng khi nền kinh tế toàn cầu khởi động lại.

Vào lúc 3:55 AM ET, dầu thô WTI giao dịch kỳ hạn thấp hơn 1,1% ở mức 37,77 USD/thùng. Hợp đồng Brent giảm 0,8% xuống 40,47 USD.

Ở những nơi khác, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.708,75USD/oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giao dịch ở mức 1,1266, giảm 0,2%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$