The Federal Reserve building is pictured in Washington, DC, U.S., August 22, 2018. REUTERS/Chris Wattie/File Photo

Thị trường chứng khoán biến động vào thứ Năm, với dấu hiệu về các biện pháp kích thích và dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường trên khắp Đại Tây Dương.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ – dường như chú ý đến những lời khẩn cầu lặp đi lặp lại từ một loạt các diễn giả của Fed suốt cả tuần – đang cố gắng tiếp tục các cuộc đàm phán về kích thích, và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin được cho là có kế hoạch làm điều đó với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về một vòng mới kích cầu để thúc đẩy nền kinh tế. Đảng Dân chủ được cho là sẽ công bố dự luật trị giá 2,4 nghìn tỷ USD, vốn không có sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa, Politico cho biết.

Tại Phố Wall, Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) đã giúp dẫn đầu sự phục hồi muộn trong lĩnh vực công nghệ, trong khi nhà sản xuất xe điện Nikola Corp (NASDAQ: NKLA) có xếp hạng ‘bán ra’. Ngành Tài chính cũng phục hồi Các thị trường đã tăng trở lại vào cuối ngày sau khi Anh và Pháp đều báo cáo số lượng ca nhiễm mới coronavirus cao kỷ lục.

Dưới đây là ba điều có thể thay đổi thị trường vào ngày hôm nay:

1. Thị trường có thêm một tuần giảm điểm

Các cổ phiếu đã sẵn sàng kết thúc một tuần nữa trong sắc đỏ, tùy thuộc vào diễn biến của ngày thứ Sáu. Tháng 9 đã chứng kiến ​​S&P 500, sau nhiều tuần giảm liên tiếp, giảm gần 7%.

Chỉ số NASDAQ Composite thậm chí còn tệ hơn, giảm hơn 10%, trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 5%.

2. Chuỗi bài phát biểu của quan chức Fed sắp kết thúc

Nếu bạn vẫn chưa nghe các diễn giả Fed đăng đàn trong tuần này (thật khó tin là điều đó có thể xảy ra, theo thống kê của chúng tôi, đã có 22 lần khác nhau), Chủ tịch Fed New York, John Williams, sẽ tiếp tục. Đây là bài phát biểu lần thứ hai của ông trong tuần này. Lần này Williams sẽ chủ trì một cuộc họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo phát triển cộng đồng và phi lợi nhuận từ khu vực Rochester, N.Y., và nói chuyện với những người trẻ tuổi về thị trường việc làm trong thời Covid.

3. Dữ liệu số đơn đặt hàng lâu bền

Chúng ta sẽ xem xét cách các nhà máy ở Hoa Kỳ đang đóng góp vào sự phục hồi kinh tế với con số sơ bộ về đơn đặt hàng hóa lâu bền cho tháng 8 lúc 8:30 AM ET (1230 GMT). Dự báo đang là một mức tăng nhẹ 1,4%, thấp hơn nhiều so với mức tăng mạnh 11,4% vào tháng trước.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$