Customers enter the Fifth Avenue Apple store shortly after doors opened for iPhone 6 sales in Manhattan, New York September 19, 2014. REUTERS/Adrees Latif

S & P 500NASDAQ Composite đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu quý ba khi dữ liệu việc làm và dữ liệu sản xuất được cải thiện, làm tăng hy vọng phục hồi kinh tế. Chỉ số Dow giảm 0,3%.

Netflix (NASDAQ: NFLX), Facebook (NASDAQ: FB) và Tesla (NASDAQ: TSLA) tăng cao hơn và Pfizer (NYSE: PFE) đã tăng sau khi có tin rằng vacxin Covid-19 của hãng có kết quả sơ bộ tích cực.

Doanh số bán xe mới ở Mỹ giảm xuống sau khi đơn đặt hàng ở mức thấp, nhưng các nhà sản xuất ô tô cho biết doanh số đã được cải thiện kể từ tháng Tư.

Macy’s Inc (NYSE: M) đã gây ra bất ngờ lớn, báo cáo khoản lỗ hàng quý 3,58 tỷ Đô la và buộc phải sa thải và đình chỉ trả cổ tức và mua lại. Doanh thu trong quý tài chính đầu tiên giảm gần một nửa, xuống còn 3 tỷ Đô la.

Trong các thông tin tiêu dùng khác, thương hiệu nhượng quyền lớn nhất của Pizza Hut ở Hoa Kỳ, NPC International Inc., đã nộp đơn xin phá sản và sẽ bắt đầu bán các nhà hàng của Wendy, khi công ty này thỏa thuận với các chủ nợ.

Người quản lý của một trong những quỹ hưu trí lớn nhất của Mỹ nói với CNBC rằng ông muốn giảm bớt lượng cổ phiếu nắm giữ trong phần còn lại của năm vì sự thay đổi lớn của thị trường trong năm 2020.

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đã thảo luận về sự cần thiết phải tăng cường định hướng khi họ gặp nhau vào tháng trước và cho rằng bồi thẩm đoàn vẫn không sử dụng biện pháp kiểm soát đường cong lợi suất, theo biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed công bố hôm thứ Tư.

Các thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào thứ Sáu, nghỉ lễ Ngày Độc lập.

Đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường vào hôm nay:

1. Người Mỹ sẽ lên đường vào cuối tuần này?

Giá dầu đã tăng nhẹ vào thứ Tư sau khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh, nhưng lợi nhuận bị hạn chế do số người mắc coronavirus tiếp tục gia tăng và người Mỹ cân nhắc việc ở nhà trong kỳ nghỉ dài cuối tuần.

Đó có vẻ là tin tốt nếu bạn bán pháo hoa. Doanh số đang tăng vọt, lên tới 300% và nhiều hơn nữa, Julie Heckman, chủ tịch Hiệp hội pháo hoa Hoa Kỳ, nói với NBC.

2. Dữ liệu việc làm và thất nghiệp

Dữ liệu việc làm tháng 6số đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể cho thấy sự cải thiện khi số liệu được công bố vào lúc 8:30 AM ET (1230 GMT).

Các nhà kinh tế dự báo rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm 3 triệu việc làm vào tháng 6 sau khi đã có thêm 2,5 triệu vào tháng trước đó. Nhưng 22 triệu việc làm đã bị mất trong tháng 3 và tháng 4.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu được ước tính là khoảng 1,355 triệu so với 1,4 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 6, thấp hơn nhiều mức kỷ lục 6,86 triệu vào cuối tháng 3.

3. Số người nhiễm coronavirus gia tăng và các tiểu bang ngừng hoạt động

Số ca nhiễm Covid-19 đã tăng mạnh trở lại lên hơn 43.000 tại Hoa Kỳ, với tổng số hơn 2,6 triệu ca nhiễm bệnh trên toàn quốc.

Do đó, Apple Inc (NASDAQ: AAPL) sẽ đóng cửa 30 cửa hàng, từ California đến Oklahoma, trong số hơn 270 của hàng trên toàn quốc. Thị trường đã không quan tâm nhiều đến thông tin trên, cổ phiếu Apple vẫn ít thay đổi vào cuối ngày thứ Tư.

California đã chỉ thị cho các quận ở phía nam của tiểu bang, bao gồm Los Angeles, đóng các cửa hàng ăn uống trong nhà ít nhất ba tuần. Thị trưởng New York cũng trì hoãn việc mở lại các nhà hàng trong nhà, được dự kiến ​mở lại vào ngày 6/7.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$