Presidente dos Estados Unidos, Donald Trump, durante comício na Pensilvânia 02/08/ 2018 REUTERS/Leah Millis

Thị trường đóng cửa giảm điểm vào thứ Ba sau một phiên giao dịch đầy biến động.

Năng lượng và tài chính gây áp lực lên tâm lý khi thế giới có hơn 1 triệu ca tử vong do coronavirus.

Số ca nhiễm Covid-19 cũng đang tăng trở lại. Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết tiểu bang của ông đang chứng kiến ​​tỷ lệ dương tính với Covid-19 tăng lên và Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết tỷ lệ xét nghiệm dương tính đạt mức 3% “lần đầu tiên trong tháng”.

Các ngành tài chính, chủ yếu là ngân hàng, vốn dẫn đầu thị trường khi mở cửa mạnh mẽ trong tuần này, đã từ bỏ mức tăng so với một ngày trước đó khi các nhà đầu tư đánh giá mức độ các ca nhiễm virus gia tăng sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế.

Các hãng hàng không cũng nằm trong số những mã cổ phiếu thua lỗ lớn nhất với nghi ngờ về khả năng có dự luật kích cầu.

Dưới đây là ba điều có thể thay đổi thị trường vào hôm nay:

1. IPO của Palantir

Palantir sắp IPO. Palantir Technologies của Peter Thiel sắp ra mắt thông qua niêm yết trực tiếp trên Sàn giao dịch chứng khoán New York. Việc niêm yết rất được mong đợi ban đầu được dự kiến ​​cho tuần trước. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi cổ phiếu công nghệ mới nhất ra mắt công chúng với sự quan tâm đặc biệt.

Công ty chuyên phát hiện các mẫu trong các tập dữ liệu lớn và làm việc với các cơ quan gián điệp của chính phủ Hoa Kỳ, cùng những cơ quan khác. Thiel là người đồng sáng lập PayPal Holdings Inc (NASDAQ: PYPL) và là nhà đầu tư ban đầu vào Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) và Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT).

2. Cuộc tranh luận Trump – Biden

Các ứng cử viên tổng thống gặp nhau tối thứ Ba tại Cleveland cho cuộc tranh luận đầu tiên trong ba cuộc tranh luận. Đương kim Tổng thống Donald Trump sẽ đối mặt với ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden, cuộc tranh luận sẽ được dẫn bởi người dẫn chương trình Fox News, Chris Wallace. Theo CNN, khán giả sẽ được giới hạn khoảng 70 người và tất cả mọi người tham dự sự kiện tại Đại học Case Western Reserve sẽ trải qua các xét nghiệm Covid-19 và tuân theo các quy trình an toàn sức khỏe. Các chủ đề sẽ bao gồm Covid-19, chủng tộc và bạo lực và nền kinh tế.

3. Dữ liệu doanh số bán nhà

Dữ liệu cập nhật cho GDP quý 2 dự kiến ​​sẽ không thay đổi -31,7%. Lần đầu tiên dữ liệu sẽ bao gồm GDP theo thống kê của ngành.

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý của Hoa Kỳ được dự báo sẽ tăng 3,2% trong tháng 8 so với tháng 7. Báo cáo Bán nhà đang chờ xử lý của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia (NAR) đo lường sự thay đổi về doanh số bán nhà theo hợp đồng bán nhưng vẫn đang chờ giao dịch kết thúc, không bao gồm việc xây mới.

Việc làm phi nông nghiệp của ADP Hoa Kỳ được dự báo sẽ tăng 650.000 cho tháng 9 từ 428.000 trong tháng trước.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$