Chiếc ghế của Tòa án Tối cao làm giảm triển vọng về các biện pháp kích thích mới và việc này đã khiến thị trường rơi vào tình trạng khó khăn vào thứ Hai.

Cái chết của Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg vào tuần trước để lại một chỗ trống trên tòa án tối cao ngay khi mùa bầu cử bắt đầu bước vào những tuần cuối cùng. Điều đó đã gây ra một cuộc chiến trên Đồi Capitol về việc có nên trì hoãn việc bổ nhiệm hay không.

Nhưng điều đó cũng có nghĩa là các nhà lập pháp đang bận tâm đến một thứ khác, khi mọi người vẫn hy vọng vào một vòng kích thích mới sẽ được bơm vào nền kinh tế, dẫn đến một đợt bán tháo dữ dội không chỉ đối với cổ phiếu mà cả vàng và dầu.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell dự kiến ​​sẽ điều trần trước Quốc hội vào thứ Ba, dữ liệu bán nhà hiện có được công bố và báo cáo thu nhập của Nike sẽ được chú ý.

Dưới đây là ba điều có thể thay đổi thị trường vào ngày mai:

1. Ông Powell điều trần trước Quốc hội

Powell sẽ đến Đồi Capitol để điều trần trước Ủy ban Kinh tế lúc 10:30 AM ET (14:30 GMT). Đây là ngày đầu tiên trong số ba ngày điều trần ​​khi các nhà đầu tư chờ đợi những thông tin mới về sự phục hồi kinh tế và khả năng kích thích bổ sung.

Tuần trước, Fed đã giữ ổn định lãi suất ở mức gần 0 và lặp lại cam kết cho phép lạm phát vượt quá mức mục tiêu 2% để giúp thúc đẩy tăng trưởng.

2. Doanh số bán nhà dự kiến ​​sẽ tăng khi mọi người rời khỏi các thành phố để ra ngoại ô

Số liệu bán nhà hiện tại của tháng 8 sẽ được công bố vào lúc 10:00 AM ET (1400 GMT). Các nhà phân tích theo dõi bởi Investing.com kỳ vọng doanh số bán nhà sẽ tăng 2,4% so với tháng Bảy sau khi tăng 24% trong tháng Sáu.

Tuần trước, dữ liệu cho thấy doanh số bán nhà mới giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng trước. Tuy nhiên, một làn sóng di dời do đại dịch gây ra, nhiều người từ thành phố đến vùng ngoại ô, dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Cổ phiếu của các công ty xây dựng nhà đã tăng trong năm nay. KB Home (NYSE: KBH) sẽ báo cáo thu nhập vào buổi chiều và các nhà phân tích dự kiến ​​lợi nhuận là 53 cents trên một cổ phiếu và doanh thu đạt 888 triệu USD. Cổ phiếu KB Home đã tăng 13% tính đến thời điểm hiện tại.

3. Báo cáo thu nhập của AutoZone và Nike

AutoZone Inc (NYSE: AZO) dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 24,38 USD và doanh thu 4,1 tỷ USD. Các nhà phân tích đang kỳ vọng mức tăng trưởng doanh số tương đương là 10%, theo Seeking Alpha.

Nike Inc (NYSE: NKE) dự kiến ​​sẽ báo cáo EPS là 44 cents và doanh thu 8,9 tỷ USD. Cổ phiếu Nike đã tăng 11% trong năm nay, ở gần mức cao nhất trong 52 tuần mà họ đạt được hồi đầu tháng. Các khoản thanh toán kích thích đối với các hộ gia đình đã thúc đẩy mọi người mua sắm giày và quần áo thể thao mới.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$