Phố Wall lại có thêm một tuần biến động với những diễn biến mới nhất của dịch bệnh, nhưng vẫn còn những điều ở phía trước danh cho các nhà đầu tư.

Lịch kinh tế sẽ có những dữ liệu mới nhất về nhà hiện tại đăng bán, cũng như dữ liệu về hoạt động sản xuất và dịch vụ.

Deere, doanh nghiệp hàng đầu chuyên kinh doanh các sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp, sẽ có báo cáo kết quả kinh doanh.

Ngày hôm nay cũng sẽ có nhiều bài phát biểu của các quan chức Fed về kinh tế, trong đó sẽ có việc liệu Fed có đang tiến thoái lưỡng nan hay không.

Đây là những điều bạn cần biết về thị trường vào ngày thứ Sáu.

1. Số nhà hiện tại đăng bán được dự kiến giảm

Dữ liệu nhà ở sẽ lại xuất hiện trên lịch kinh tế, lần này là số nhà hiện tại đăng bán.

Hiệp hội các nhà môi giới bất động sản quốc gia sẽ báo cáo dữ liệu nhà hiện tại đăng bán của tháng 1 vào lúc 10:00AM ET (1500GMT).

Theo tổng hợp của Investing.com, các nhà kinh tế dự kiến số lượng nhà hiện tại đăng bán được dự kiến giảm 1,8% còn 5,43 triệu đơn vị vào tháng trước so với cùng kì năm trước.

Dữ liệu về hoạt động sản xuất cũng sẽ được công bố với PMI sơ bộ của Markit được công bố lúc 09:45AM ET.

Dữ liệu PMI sản xuất được dự kiến giảm còn 51,5. Dữ liệu PMI dịch vụ cũng được dự kiến giảm nhẹ, còn 53.

2. Bài phát biểu của các quan chức Fed

Sau khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố vào thứ Tư, tuần này sẽ kết thúc với bài phát biểu của các quan chức Fed.

Lúc 09:35 AM ET (1435GMT), Chủ tịch Fed Dallas, Robert Kaplan, sẽ có bài phát biểu khai mạc tại hội thảo “Room to Grow: Housing for a New Economy” tại Dallas.

Kaplan đã cho biết trong tuần này rằng ông dự báo lãi suất sẽ không thay đổi.

Lúc 10:15AM ET, Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Bostic, và Thống đốc Fed Lael Brainard sẽ tham gia vào một phiên thảo luận về chính sách tiền tệ và suy thoái tại Diễn đàn chính sách tiền tệ Mỹ trong năm 2020 tại New York.

Cùng tại hội thảo này, Phó chủ tịch Fed, Richard Clarida và Chủ tịch Fed Cleveland, Loretta Mester, sẽ tham gia phiên thảo luận mang tên “Financial Markets and Monetary Policy: Is there a Hall of Mirrors Problem?”

Cụm từ trên được sử dụng vào năm 2004 bởi nguyên chủ tịch Fed, Ben Bernanke, khi ông cảnh báo việc tập trung quá nhiều vào kì vọng của thị trường khi quyết định chính sách tiền tệ.

Bernanke nói: “Chiến lược như vậy sẽ nhanh chóng đẩy chúng ta vào “Phòng gương””

3. Deere báo cáo kết quả kinh doanh

Tuần này đã có nhiều cổ phiếu lớn phát hành báo cáo kết quả kinh doanh nhưng vẫn có những cái tên thu hút được sự chú ý.

Những biến động 2 chữ số đã được ghi nhận đối với những cổ phiếu của Domino’s Pizza, Zillow Group, Stamps.com và Six Flags.

Thứ Sáu này, sẽ có một số công ty đưa ra báo cáo và nhà đầu tư sẽ có một cái nhìn rõ hơn về một thị trường rộng lớn hơn: Trung Quốc.

Nhà kinh doanh các thiết bị sản xuất nông nghiệp Deere & Company sẽ báo cáo kết quả kinh doanh trước khi thị trường mở cửa. Công ty này đã được dự kiến phục hồi sau cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung nhưng Covid-19 có thể là một rào cản.

Theo tổng hợp của Investing.com, các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận của công ty ở mức 1,29USD/cổ phiếu và doanh thu khoảng 6,3 tỷ USD.

Công ty chuyên về internet của Trung Quốc, Sohu.com, cũng sẽ báo cáo trước khi thị trường mở cửa.

Công ty này vừa đưa ra định hướng tích cực trong quý 4 với lợi nhuận được dự kiến không thay đổi, 0,25 USD/cổ phiếu và thu nhập trong khoảng từ 465 triệu USD đến 500 triệu USD.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$