Trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng vào thứ Hai, thì chỉ số NASDAQ Composite nặng về công nghệ đã giảm hơn 2% khi các cổ phiếu giá trị thay thế các cổ phiếu tăng trưởng là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư.

Kế hoạch kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Joe Biden đã được thông qua tại Ủy ban Ngân sách Hạ viện và hướng đến một cuộc bỏ phiếu lớn hơn tại Hạ viện. Tin tức, cộng với việc cải thiện các xu hướng về vắc-xin Covid và các ca bệnh mới, đã thúc đẩy các công ty đã chết mòn trong đại dịch.

Cổ phiếu du lịch, hãng hàng không và nhà khai thác rạp chiếu phim đều tăng vọt vào thứ Hai. Cổ phiếu của AMC Entertainment Holdings Inc (NYSE: AMC) đã tăng hai con số sau khi Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết các rạp chiếu phim cuối cùng có thể mở cửa trở lại ở NYC, với các biện pháp hạn chế.

Bank of America (NYSE: BAC) nâng dự báo tăng trưởng kinh tế lên 6,5% cho năm nay, tăng từ 6%, trích dẫn dữ liệu quý đầu tiên mạnh mẽ.

Trong khi dự luật kích thích kinh tế phải đối mặt với một số phản đối, đặc biệt là tại Thượng viện, kỳ vọng về một đợt chi tiêu mới đang thúc đẩy các ngành năng lượng, tài chính và công nghiệp.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Báo cáo thu nhập

Vào thứ Ba, chúng tôi chờ đợi báo cáo từ Home Depot Inc (NYSE: HD), Macy’s Inc (NYSE: M) và Square Inc (NYSE: SQ), đồng thời tập trung vào những gì các giám đốc điều hành công ty nói về triển vọng cho năm nay .

Home Depot dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2,61 Đô la và doanh thu 30,5 tỷ Đô la. Macys dự kiến ​​sẽ kiếm được 5 cents một cổ phiếu và doanh thu 6,5 tỷ Đô la. Square dự kiến ​​sẽ báo cáo EPS là 24 cents với doanh thu 3,1 tỷ USD.

2. Niềm tin của người tiêu dùng trong tháng Hai

Người tiêu dùng lạc quan như thế nào về triển vọng kinh tế, trong bối cảnh tình trạng thất nghiệp đang gia tăng? Vào thứ Ba lúc 10:00 AM ET (1500 GMT), dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng của tháng Hai được công bố. Các nhà phân tích đang kỳ vọng con số là 90, tăng từ 89,3 của tháng trước.

3. Chủ tịch Fed điều trần trên Đồi Capitol

Cũng vào lúc 10 AM ET, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ bắt đầu phiên điều trần định kỳ của mình trên Đồi Capitol trước Ủy ban Kinh tế chung. Phiên điều trần diễn ra khi Quốc hội tiếp tục đàm phán về một khoản kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la, một phần trong đó bao gồm mức lương tối thiểu 15 Đô la đang gặp phải sự phản kháng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$