Facebook, Amazon, Netflix and Google logos are seen in this combination photo from Reuters files. REUTERS/File Photos

Các nhà đầu tư đã nhận được tuyên bố chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, và tiếp tục chờ đợi tín hiệu từ Chủ tịch Jerome Powell rằng ngân hàng trung ương sẽ thay đổi lập trường hiện tại của mình.

Không có bất ngờ nào trong thông báo của Fed. Chỉ số S&P 500 tiếp tục chạm mức cao mới sau khi đạt nhiều mức cao kỷ lục liên tiếp trong các phiên giao dịch gần đây.

Mặc dù nền kinh tế đang mở cửa trở lại sau khi ngừng hoạt động do Covid, tỷ lệ thất nghiệp vẫn tăng cao. Fed đã cho biết họ sẽ để lạm phát tăng trên 2% và đợi bức tranh thất nghiệp được cải thiện trước khi đưa ra những thay đổi về lãi suất, một điều dường như không có khả năng xảy ra trong năm nay. Powell nói ông tin rằng lạm phát tăng sẽ chỉ là tạm thời khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Các công ty công nghệ như Microsoft Corporation (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), (NASDAQ: GOOG) và Advanced Micro Devices Inc (NASDAQ: AMD) đã báo cáo thu nhập cao và xu hướng đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục được duy trì trong hôm nay.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. 2 FAANG báo cáo thu nhập

Hai công ty khổng lồ trong FAANG là Apple Inc (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) và Facebook Inc (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) sẽ báo cáo sau khi thị trường đóng cửa vào tối thứ Tư. Apple dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 98 cents và doanh thu 76,7 tỷ USD. Facebook dự kiến ​​sẽ báo cáo EPS là 2,33 Đô la một cổ phiếu và doanh thu 23,6 tỷ Đô la.

2. Amazon báo cáo

Ngày thứ Năm, công ty khổng lồ về thương mại điện tử Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) sẽ báo cáo. Dự kiến ​​công ty sẽ báo cáo lợi nhuận 9,49 Đô la mỗi cổ phiếu và doanh thu 104,5 tỷ Đô la. Các công ty công nghệ đã báo cáo mức tăng lợi nhuận trong những ngày gần đây, với Alphabet, công ty mẹ của Google (NASDAQ:GOOGL), công bố mức tăng khủng khiếp vào thứ Ba.

3. Dữ liệu GDP

Ngoài dữ liệu hàng tuần về thất nghiệp, hôm thứ Năm còn mang đến cho chúng ta con số GDP quý đầu tiên, mà các nhà phân tích theo dõi bởi Investing.com dự đoán mức 6,1%, tăng từ 4,3% trong quý thứ tư. Dữ liệu được phát hành lúc 8:30 AM ET (1230 GMT).

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$