Biến động trên thị trường hôm thứ Năm đã cho thấy phản ứng quen thuộc của các cổ phiếu với những bình luận nhẹ nhàng nhất từ ​​các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua trái phiếu với tốc độ hiện tại bất chấp sự gia tăng “đáng chú ý” của lợi suất tại Hoa Kỳ, bác bỏ quan điểm rằng lạm phát sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát.

Ông đã nói điều này trước đây, nhưng các nhà đầu tư ngày càng trở nên lo lắng về lợi suất tăng, vì vậy việc lặp lại câu thần chú tương tự chỉ khiến nhà đầu tư thêm lo lắng.

Nasdaq hiện đã từ bỏ mức tăng trong năm do các cổ phiếu tăng trưởng bị bán tháo.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến giao dịch ngày hôm nay:

1. Dữ liệu việc làm

Bản thống kê của chính phủ về số việc làm phi nông nghiệp mới được bổ sung cho tháng 2 dự kiến ​​sẽ được công bố vào lúc 8:30 AM ET (1330 GMT) vào thứ Sáu. Các nhà phân tích đang kỳ vọng mức 182.000, tăng so với 49.000 được báo cáo vào tháng 1.

Số lượng việc làm là một phong vũ biểu quan trọng của nền kinh tế đang phục hồi. Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước vẫn ở mức cao nhưng thấp hơn một chút so với kỳ vọng.

2. Cổ phiếu công nghệ

Khi cổ phiếu công nghệ giảm vào thứ Năm, Reuters tính toán rằng chỉ số NASDAQ Composite đã mất tất cả mức tăng của nó trong năm nay, giảm khoảng 10% so với mức cao kỷ lục vào ngày 12 tháng 2. Điều đó sẽ khiến chỉ số công nghệ nặng nề rơi vào một đợt điều chỉnh.

Khi lãi suất tăng, có vẻ như các nhà đầu tư đã suy nghĩ kỹ về việc sở hữu những cái tên giàu có như Tesla Inc (NASDAQ: TSLA), hiện cổ phiếu này đã thấp hơn 30% so với mức cao kỷ lục hồi đầu năm nay. Nhưng trong các đợt bán tháo trước đó, chúng tôi đã thấy các nhà đầu tư lao vào mua giá giảm. Thứ Sáu sẽ cho chúng ta thấy liệu mô hình đó có đúng vào thời điểm này hay không, hay liệu một vòng quay thực sự từ cổ phiếu tăng trưởng sang cổ phiếu giá trị đang diễn ra.

3. Gói kích thích của Tổng thống Biden

Thượng viện đã bỏ phiếu để xem xét biện pháp kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Joe Biden, nhưng nó sẽ không phải là một hành trình dễ dàng. Reuters đưa tin cuộc bỏ phiếu đúng theo đường lối của đảng, 51 trên 50, với Phó Tổng thống Kamala Harris phá vỡ thế bế tắc.

Một cuộc bỏ phiếu cuối cùng có thể diễn ra vào cuối tuần, mặc dù đảng Cộng hòa có thể cố gắng ngăn chặn dự luật bằng các vấn đề thủ tục. Đảng Dân chủ cho biết họ sẽ gửi nhiều viện trợ hơn đến các bang nhỏ hơn của Hoa Kỳ để đảm bảo rằng họ giành được sự ủng hộ của các đảng nhỏ.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$