Chỉ số Biến động CBOE tăng vọt 40% vào thứ Năm trong bối cảnh làn sóng bán ra khiến các chỉ số lao dốc.

Các nhà đầu tư đã bán cổ phiếu công nghệ và mua trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm, đưa lợi suất lên mức cao nhất trong hơn một năm. Tài sản phi rủi ro chiếm ưu thế trên thị trường.

Cho đến nay, các nhà đầu tư đã được khích lệ với tin tức tích cực về vắc-xin và sự suy giảm sự lây lan của coronavirus, như một dấu hiệu cho thấy việc mở cửa trở lại của nền kinh tế. Những xu hướng đó vẫn chưa biến mất – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm dự kiến ​​sẽ phê duyệt ứng cử viên vắc xin một liều của Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) để sử dụng khẩn cấp trong vài ngày tới.

Khi có thêm hàng triệu loại vắc-xin, các nhà đầu tư đang quan tâm đến cổ phiếu của các hãng hàng không, công ty du lịch, khách sạn và thậm chí cả rạp chiếu phim. Những kẻ thua cuộc? Các cổ phiếu liên quan đến việc ở lại trong nhà như Peloton Interactive Inc (NASDAQ: PTON) và Zoom Video Communications Inc (NASDAQ: ZM), đều giảm vào thứ Năm.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. GameStop và các cổ phiếu tương tự lại tăng mạnh

GameStop Corp (NYSE: GME) và AMC Entertainment Holdings Inc (NYSE: AMC) – hai trong số những cổ phiếu tương tự khác – đã có một đợt phục hồi vào thứ Năm khi các thị trường rộng lớn hơn giảm.

Trước đó, GameStop đã tăng gấp đôi vào thứ Tư. Nó đã tăng thêm 59% vào thứ Năm và các nhà đầu tư có thể sẽ theo dõi xem liệu nó có thể duy trì đà tăng đến cuối tuần hay không.

AMC, thực sự có tin tức tích cực – các rạp chiếu phim ở NYC mở cửa trở lại vào tuần tới – cũng tăng tới 10% vào thứ Năm trước khi ổn định trở lại. Báo cáo thu nhập của AMC sau khi thị trường đóng cửa có thể quyết định xu hướng biến động của cổ phiếu này vào thứ Sáu.

2. Dữ liệu thu nhập và chi tiêu cá nhân

Thu nhập cá nhân trong tháng 1 dự kiến ​​sẽ tăng 9,5% so với mức tăng 0,6% của tháng trước. Chi tiêu cá nhân được cho là đã tăng 2,5% trong tháng 1 sau khi giảm 0,2% trong tháng 12. Cả hai số đều được công bố vào thứ Sáu, lúc 8:30 AM ET (1330 GMT).

3. Twitter và cổ phiếu công nghệ

Các cổ phiếu FANG đã giảm giá trong vài tuần qua mặc dù có nhiều đợt tăng, khi Dow Jones đã lập nhiều kỷ lục. Các nhà đầu tư có thể đang thấy cổ phiếu của Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) được định giá cao hơn so với các lĩnh vực giá trị như năng lượng và tài chính.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cổ phiếu công nghệ đều có dấu hiệu giảm giá. Twitter Inc (NYSE:TWTR) (NYSE: TWTR) đã tăng 6% vào thứ Năm lên mức kỷ lục sau khi họ vạch ra kế hoạch thúc đẩy số người dùng hoạt động hàng ngày, có thể đạt 315 triệu vào năm 2023 và tăng gấp đôi doanh thu trong năm đó.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$