Gần đây, đó là một câu chuyện về hai thị trường chứng khoán.

Một mặt: các cổ phiếu công nghiệp và chu kỳ đang tăng trở lại nhờ sự lạc quan về việc mở cửa trở lại nền kinh tế. Mặt khác: các cổ phiếu công nghệ đã thúc đẩy thị trường tăng giá trong ba năm qua.

Tại một thời điểm, dường như không thể theo kịp các chỉ số chính nếu không có những tên tuổi công nghệ lớn, nhưng điều đó không nhất thiết phải như vậy tại thời điểm này. Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) và Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) nằm trong số những cổ phiếu công nghệ đang giảm, kéo chỉ số NASDAQ Composite giảm hơn 2%.

Không có nhiều báo cáo thu nhập trong ngày, khi những suy nghĩ chuyển sang thời tiết mùa xuân ấm áp hơn, việc phổ biến vắc-xin đến nhiều người hơn và ước mơ đi du lịch vào một thời điểm nào đó trong tương lai không xa.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Chiến lược mới của GameStop: thương mại điện tử

GameStop Corp (NYSE: GME) đã tăng 35% vào thứ Hai sau khi người sáng lập Chewy Inc (NYSE: CHWY) và cũng là thành viên hội đồng quản trị của nhà bán lẻ điện tử công bố một chiến lược thương mại điện tử mới. Đó là bước ngoặt mới nhất của GameStop.

Ryan Cohen, người đã đầu tư vào GameStop năm ngoái và nắm giữ một ghế trong hội đồng quản trị, sẽ dẫn đầu nỗ lực chuyển đổi công ty. Cổ phiếu GameStop đã tăng gần 1000% trong năm nay. Cohen, người sáng lập Chewy, được cho là lý do khiến Giám đốc tài chính Jim Bell của GameStop phải rời đi vào cuối tháng này. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi để xem liệu cổ phiếu GameStop có xả hơi hay không.

2. Niêm yết Roblox

Roblox, nhà sản xuất nền tảng trò chơi mà mọi người có thể sử dụng để chơi trò chơi của người khác, dự kiến ​​sẽ huy động tiền bán 198 triệu cổ phiếu với giá 43 Đô la một cổ phiếu trong một đợt niêm yết trực tiếp vào tuần này sau khi hoãn IPO trước đó. Việc niêm yết có thể đưa mức định giá công ty lên 29 tỷ đô la.

Tại sao Roblox không niêm yết sớm hơn? Sự ra mắt vào tháng 12 của Airbnb và Door Dash – cả hai đều tăng vọt vào những ngày chào sàn – khiến việc định giá cổ phiếu trở nên khó khăn. Niêm yết trực tiếp là một cách tương đối mới để niêm yết ra công chúng, giúp loại bỏ sự bảo lãnh của Phố Wall, cho phép thị trường định giá.

3. Kế hoạch kích cầu của Biden được đưa ra biểu quyết

Hạ viện sẽ có cuộc bỏ phiếu cuối cùng về dự luật cứu trợ của Tổng thống Joe Biden’s Covid vào thứ Ba sau khi nó thông qua Thượng viện với một số sửa đổi. Điều đó mở ra con đường để tổng thống ký nó vào tuần tới, trước khi một số trợ cấp thất nghiệp hết hiệu lực.

Cổ phiếu đã phản ứng với việc mở cửa trở lại nền kinh tế và viễn cảnh khoản thanh toán 1.400 Đô la cho những cá nhân có thu nhập dưới 80.000 Đô la một năm, có nghĩa là có thể chi tiêu nhiều hơn. Điều đó sẽ mang lại lợi ích cho các nhà bán lẻ như Kohls Corp (NYSE: KSS), Target Corporation (NYSE: TGT) và Walmart Inc (NYSE: WMT) và có khả năng thúc đẩy các đại lý ô tô đã qua sử dụng trực tuyến như CarMax Inc (NYSE: KMX).

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$