Cổ phiếu tăng vọt lên mức cao kỷ lục, với đà tăng mạnh trong các lĩnh vực như năng lượng và tài chính, khi các nhà đầu tư hoan nghênh triển vọng kích thích và phục hồi.

Cả ba chỉ số chính đều đạt mức cao, dẫn đầu bởi năng lượng, đặt cược rằng việc triển khai vắc-xin sẽ thúc đẩy sự hồi sinh trong hoạt động kinh doanh và do đó, nhu cầu năng lượng tăng lên.

Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã gây tiếng vang lớn vào thứ Hai khi tiết lộ khoản đầu tư 1,5 tỷ Đô la vào bitcoin.

Các đảng viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội dường như đã sẵn sàng thực hiện kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Joe Biden, ngay cả khi không có thỏa thuận giữa hai đảng phái. Một thỏa thuận có thể được thực hiện trong vài tuần tới và các hộ gia đình đủ điều kiện sẽ sớm nhận được séc thanh toán sau đó.

Thượng viện cũng sẽ bận rộn với phiên tòa luận tội thứ hai đối với cựu Tổng thống Donald Trump, bắt đầu vào thứ Ba.

Đây là một tuần mà Twitter và Cisco sẽ báo cáo thu nhập.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Báo cáo thu nhập của các công ty công nghệ lớn

Chúng ta sẽ nhận được báo cáo từ Twitter và Cisco sau tiếng chuông đóng cửa. Twitter Inc (NYSE:TWTR) (NYSE: TWTR) dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 29 cents và doanh thu 1,18 tỷ Đô la. Các nhà phân tích cũng có thể đang lắng nghe bất kỳ bình luận nào về việc đóng tài khoản của Trump sẽ ảnh hưởng đến số lượng người dùng như thế nào.

Cisco Systems Inc (NASDAQ: CSCO) dự kiến ​​sẽ báo cáo EPS là 75 cents với doanh thu 11,9 tỷ Đô la.

2. Bitcoin tăng cao kỷ lục

Bitcoin (BitfinexUSD) ở mức 43.215 Đô la sau khi Tesla tiết lộ khoản đầu tư 1,5 tỷ Đô la vào đồng tiền điện tử này và nói thêm rằng nó sẽ cho phép mọi người mua ô tô bằng bitcoin vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần.

Liệu bitcoin có thể tiếp tục mức tăng lớn hay không có thể phụ thuộc vào tiến trình phục hồi. Một số giao dịch đã hướng đến Bitcoin để thay thế cho các tài sản truyền thống khác có giá trị như vàng, đã giảm còn khoảng 1.800 Đô la sau khi đạt mức cao trên 2000 Đô la vào tháng 8 năm ngoái.

3. Phiên tòa luận tội tổng thống

Thượng viện bắt đầu phiên tòa luận tội lần thứ hai đối với cựu Tổng thống Trump vào thứ Ba. Các luật sư của ông lập luận rằng ông không kêu gọi mọi người thực hiện bạo lực và phiên tòa nên được bãi bỏ.

Hạ viện đã buộc tội Trump kích động bạo loạn ở Đồi Capitol vào tháng trước, dẫn đến 5 người chết. Phiên tòa diễn ra khi các nhà lập pháp đang cố gắng thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$