Đà giảm của các cổ phiếu công nghệ vẫn tiếp diễn vào thứ Ba khi các nhà đầu tư mua vào cổ phiếu năng lượng và tài chính trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết sự phục hồi vẫn đang ở giai đoạn đầu.

Tăng trưởng kinh tế có thể được thúc đẩy vào cuối năm nay, một khi vắc-xin được triển khai đủ để có thể mở cửa trở lại hoàn toàn. Powell nói với Quốc hội hôm thứ Ba rằng Fed sẵn sàng hỗ trợ tăng trưởng và hạ thấp nguy cơ lạm phát.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng trong phiên giao dịch buổi chiều, xóa bỏ các khoản lỗ trước đó, trong khi chỉ số NASDAQ Compositenặng về công nghệ vẫn chìm trong sắc đỏ bất chấp một đợt phục hồi cuối ngày.

Powell vẫn sẽ điều trần tại Quốc hội vào thứ Tư, nơi các nhà lập pháp trong Hạ viện chuẩn bị bỏ phiếu về gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD bao gồm trợ cấp thất nghiệp mở rộng và quỹ tiêm chủng.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay.

1. Các công ty bị ảnh hưởng bởi Bitcoin

Bitcoin đã giảm trở lại phần nào kể từ khi nó tăng vọt lên 55.000 Đô la trong tháng này và điều đó đang ảnh hưởng đến một số công ty. Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã giảm 10% trước đó vào thứ Ba trước khi ổn định hơn với mức giảm 2%.

Square Inc (NYSE: SQ) tiết lộ sau tiếng chuông đóng cửa thị trường rằng họ đã mua 170 triệu Đô la Bitcoin, ngoài hơn 50 triệu Đô la mà họ đã mua trước đó. Bitcoin hiện chiếm 5% tài sản của công ty. Square đã tiếp tục giảm 5% sau khi giảm 4% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. Giá Bitcoin còn 48.000 Đô la.

2. Thêm thông tin từ Fed

Chủ tịch Fed Jerome Powell bắt đầu ngày thứ hai điều trần trước Quốc hội lúc 10:00 AM ET (1500 GMT). Hôm thứ Ba, ông nói với các nhà lập pháp rằng sự phục hồi kinh tế vẫn còn một chặng đường dài phía trước và giảm thiểu nguy cơ lạm phát.

Sự xuất hiện của ông trên Đồi Capitol vào tuần này diễn ra khi Hạ viện chuẩn bị bỏ phiếu về gói kích thích 1,9 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Joe Biden. Các thượng nghị sĩ dự kiến ​​sẽ phản đối một số khía cạnh của kế hoạch, bao gồm cả quy mô của nó. Các đảng viên Đảng Dân chủ đang hướng tới việc đệ trình một dự luật lên Tổng thống Biden vào đầu tháng tới.

3. Báo cáo thu nhập của NVIDIA

Nhà sản xuất chip NVIDIA Corporation (NASDAQ: NVDA) báo cáo thu nhập vào thứ Tư và các nhà phân tích dự kiến ​​EPS là 2,80 Đô la và doanh thu 4,8 tỷ Đô la.

Sự thiếu hụt chip ảnh hưởng đến tất cả mọi người, từ nhà sản xuất xe hơi đến nhà phát triển trò chơi. Nvidia cho biết vào đầu năm nay, họ đã chứng kiến ​​sự thiếu hụt GPU vì chúng đang được sử dụng để khai thác tiền điện tử. Đáp lại, nó đã tung ra một GPU dành riêng cho khai thác tiền điện tử, giảm bớt sự thiếu hụt GPU cho các máy chơi điện tử. Các nhà phân tích sẽ chờ đợi thông tin thêm về nỗ lực đó.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$