Phần lớn các chiến lược gia đều không tin vào USD, và vài dự báo trước kỳ bầu cử
[THỐNG KÊ] Nền kinh tế Mỹ hoạt động ra sao dưới các đời Tổng thống phe Cộng hoà vs Dân chủ?

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, công bằng mà nói thì thị trường ngoại hối đang bắt đầu nhìn thấy khả năng chiến thắng cho ông Joe Biden. Điều đó đã được thấy qua mức độ biến động tỷ giá giảm xuống và đồng USD cũng đã giảm so với các loại tiền tệ khác…

Chi phí bảo hiểm rủi ro cho cuộc bầu cử đang giảm xuống


Thị trường phái sinh USDJPY – thường là một trong những phương tiện quan trọng nhất để thể hiện sự không chắc chắn – dường như đã “thở phào” sau cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên.ING nhận thấy rằng việc định giá rủi ro đã giảm xuống. Cụ thể, biểu đồ bên dưới cho thấy sự định giá (pricing) về đường cong biến động của USDJPY trong hai thời điểm khác nhau: lần đầu tiên là ngày 25/9, một vài ngày trước cuộc tranh luận đầu tiên, khi Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump 9 điểm trong các cuộc thăm dò dư luận; lần thứ hai là vào ngày 6/10, khi ông Biden đã gia tăng khoảng cách dẫn trước với 20 điểm.


Đường cong biến động USD ​

 


Nhìn vào biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy đoạn gấp khúc rõ ràng xung quanh thời điểm bầu cử (vào đoạn thời gian 1 tháng (1M) trên biểu đồ). Đáng chú ý là đường cong biến động được định giá vào 06/10 thấp hơn đáng kể ngày 25/9, nó có nghĩa là các nhà đầu tư hiện đang định giá các mức phí bảo hiểm rủi ro thấp hơn xung quanh cuộc bầu cử.Sự giảm thiểu nhận thức về rủi ro này cũng đã được phản ánh qua việc thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi một nửa đà bán tháo trong tháng 9, còn đồng USD thì đã mất đi khoảng 70% đà phục hồi cũng trong tháng 9. Chúng tôi cho rằng những hành động giá gần đây đại diện cho những manh mối quan trọng cho những diễn biến tiếp theo của thị trường sau bầu cử. Mặc dù lo ngại về việc đánh thuế và chi tiêu chính phủ dưới chính quyền của ông Joe Biden (nếu ông đắc cử), thực tế có vẻ các nhà đầu tư có thể chấp nhận chính quyền thay thế, đặc biệt là khi có sự đảm bảo của Nghị viện Mỹ.


Kỳ vọng gì trong thời gian tới?


Ngoại trừ các sự kiện có thể làm mất hy vọng phục hồi, chẳng hạn như các biện pháp phong toả nghiêm ngặt hơn, hoặc Washington bế tắc trước một cuộc bầu cử gây tranh cãi, ING kỳ vọng đồng USD sẽ tiếp tục đà suy giảm, thậm chí kéo dài trong suốt năm 2021.Trong khi đó, đồng EUR và các đồng tiền thuộc Châu Âu nói chung cũng sẽ phải đối mặt với những thách thức của khu vực trong vấn đề Brexit cũng như việc thực thi quỹ phục hồi chung. Sự rõ ràng trong hai vấn đề này sẽ đến vào cuối năm nay, do đó EURUSD vẫn có thể bắt đầu chinh phục mốc 1.25 từ bây giờ.

Tham khảo: ING 

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$