Dòng Bitcoin từ ví của các thợ đào một lần nữa lại tăng mạnh. Tuy nhiên, điều đáng chú ý của những dòng chảy này đó là điểm đến của chúng hầu hết lại là nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn.


Theo dữ liệu từ Glassnode, dòng chảy coin ròng của nhiều địa chỉ thợ đào đã giảm về mức – 2.935 BTC vào thứ Ba tuần này (mức thấp nhất kể từ tháng 06 2019). Để dễ hình dung hơn, giá trị âm nói trên có nghĩa các thợ đào đang thải coin ở mức cao nhất trong một năm vừa qua.Nói về hiện tượng này, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Cole Garner đã tweet:


“Một dòng chảy coin mạnh vừa xuất hiện từ các thợ đào, tôi kì vọng sẽ có đợt bán ra mạnh trong thời gian tới, thậm chí là trong thời gian ngắn sắp tới.”

Tuy nhiên, chỉ số khối lượng dòng chảy coin ròng của các thợ đào không cho ta biết được rằng lượng coin này được chuyển lên sàn đến thanh khoản hay được dùng trong mua bán OTC.

Dù vậy, một chỉ số khác, dùng để theo dõi dòng chảy coin của các thợ đào đến các sàn giao dịch, lại chứng kiến mức tăng mạnh. Theo đó, 2.935 BTC được chuyển từ địa chỉ của các thợ đào lên các sàn giao dịch trong riêng ngày thứ Ba (23/06) vừa qua.

Tổng lượng BTC được chuyển lên các nền tảng giao dịch là 2.844 BTC – mức cao nhất kể từ ngày 26/03. Vào thứ Hai trước đó, chỉ chứng kiến 404 BTC được nạp lên sàn.

Với việc lượng coin chuyển lên sàn để thanh khoản có mức tăng đáng ngờ, BTC có vẻ như đang trong tình trạng khá bấp bênh. Mặc dù vậy, dữ liệu trong quá khứ từng chỉ ra những sự kiện tương tự, song giá Bitcoinvẫn không có động thái lao dốc.

Có thể đề cập đến một ví dụ, đó là khi dòng chảy ròng tăng từ 380 lên 1.824 BTC vào ngày 02/08/2019, giá của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn có đà tăng mạnh để vượt mốc 12.300 USD vào ngày 06/08 sau đó.

Hiện liệu hiện tượng này thật sự là do các thợ đào đang thanh lý, hay chỉ là một bẫy bear trap thì vẫn cần những tín hiệu khác để xác định. Một thông số ủng hộ cho viễn cảnh thợ đào xả coin đó là trong 24 giờ qua, các thợ đào đã xài nhiều coin hơn lượng họ đào được, biến chỉ số luân chuyển tồn kho của thợ đào (MRI) vượt mốc 100%.

 


Thợ đào thường có động thái trữ coin lại một khi họ cảm thấy thị trường đang trong tình trạng biến động và không đủ khả năng hấp thụ hoàn toàn lực xả của mình.

Ở thời điểm bài viết, giá Bitcoin đang là 9.350 USD, giảm 3% trong ngày. Giá hiện vẫn luôn được giữ trong khung 9.000 đến 10.000 USD trong 5 tuần liên tiếp.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$