Hầu hết các loại tiền tệ chính, đặc biệt là USD/JPY giao dịch ổn định trong tuần vừa rồi. Phạm vi dao động của USD/JPY là dưới 80 pips (phần lớn là dưới 50). Phạm vi giao dịch của thị trường ngoại hối giảm do thị trường chứng khoán cũng bớt biến động. Nhưng biến động sẽ trở lại trong tuần tới do một loạt các thông tin chuẩn bị được công bố, bao gồm quyết định lãi suất của 3 ngân hàng trung ương, báo cáo GDP quý I của Hoa Kỳ và châu Âu, chỉ số PMI Trung Quốc và một loạt các công ty công bố KQKD, như Apple (NASDAQ: AAPL), Amazon (NASDAQ: AMZN), Google (NASDAQ: GOOGL), Facebook (NASDAQ: FB), Microsoft (NASDAQ: MSFT), Exxon (NYSE: XOM), Shell (NYSE: RDSa), Pepsi (NASDAQ: PEP), Starbucks (NASDAQ: SBUX), General Electric (NYSE: GE) và 3M (NYSE: MMM).

Số liệu nhìn chung được dự kiến ​​sẽ tồi tệ trong cả năm nay. Tăng trưởng GDP quý I của châu Âu sẽ rất yếu do đợt phong tỏa đã bắt đầu vào cuối tháng Hai. Mặt khác, chỉ số GDP quý I của Hoa Kỳ có thể không quá tệ vì hầu hết các lệnh phong tỏa ở Mỹ bắt đầu vào tháng ba. Tuy nhiên, ác mộng vẫn chưa chấm dứt khi hầu hết nước Mỹ và châu Âu dự kiến ​​sẽ duy trì tình trạng phong tỏa đến cuối tháng 5. Do đó, tăng trưởng quý hai có thể sẽ còn yếu hơn.

Vì tất cả những lý do này, chúng tôi dự đoán chứng khoán sẽ giảm trong tuần tới, khiến nhà đầu tư sẽ lo ngại về rủi ro, tích cực mua đồng yên Nhật Bản và đồng franc Thụy Sĩ. Mặc dù đồng đô la Mỹ cũng là một kênh đầu tư an toàn, nhưng chúng tôi dự đoán tỉ giá USD/JPY rất có khả năng sẽ trượt xuống dưới 107.00.

Số liệu và doanh thu chắc chắn sẽ xấu, cái mà nhà đầu tư hiện không chắc chắn hiện nay chính là quyết định của các ngân hàng trung ương. Ngân hàng Nhật Bản sẽ họp vào đầu tuần. Có hai dự đoán về quyết định của BoJ: tiếp tục tổ chức một cuộc họp ngắn hơn hoặc đưa ra kế hoạch mua lại trái phiếu không giới hạn. Nếu BoJ quyết định mua lại trái phiếu, đồng Yên Nhật sẽ giảm mạnh.

Theo Nikkei, BoJ sẽ thảo luận về việc chuyển sang mua trái phiếu không giới hạn để đối phó với việc suy thoái kinh tế ngày càng sâu sắc và tăng thương phiếu cũng như trái phiếu doanh nghiệp. Nếu họp sắp tới không đưa ra được một thông báo chính thức nào, USD/JPY sẽ giảm. Nhưng nếu BoJ quyết định mua trái phiếu không giới hạn, cặp tỉ giá có thể tăng mạnh, vượt quá 108. Sau cuộc họp này, trọng tâm của tỉ giá USD/JPY sẽ là GDP quý 1 và cuộc họp của FOMC. Chúng tôi sẽ thảo luận về sự kiện này sau.

Châu Âu hiện đang hỗn loạn sau khi các nhà lãnh đạo châu Âu không đạt được thỏa thuận cung cấp cứu trợ kinh tế toàn diện cho toàn khu vực. Số liệu yếu với chỉ số niềm tin kinh doanh giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử và dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Tuy nhiên, đồng euro đã bù được một số khoản lỗ trước đó để kết thúc phiên giao dịch ở mức tăng. Euro đã trải qua nhiều tin xấu trong tuần này nhưng vùng kháng cự vẫn sẽ giảm thấp hơn khi châu Âu chuẩn bị công bố GDP vào tuần tới.

Tăng trưởng trên toàn khu vực sẽ rất yếu, khiến nhà đầu tư tự hỏi liệu Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng cường gói kích thích vào thứ năm. Chủ tịch ECB Christine Lagarde tin rằng nền kinh tế có thể giảm tới 15% trong năm nay. Tuy nhiên, ECB sẽ không chấp nhận trái phiếu rác làm tài sản thế chấp do chính trái phiếu rác đã làm ECB tăng mua nợ từ Ý.

Trong khi đó, các loại tiền tệ hàng hóa sẽ có ít số liệu quan trọng được công bố vào tuần tới. Dầu đã chạm đáy và số liệu {{ecl-123 | | GDP}} của Canada được công bố tuần tới chỉ bao gồm dữ liệu đến tháng hai. Đối với đô la ÚcNew Zealand, chỉ số PMI Trung Quốc sẽ là trọng tâm chính vì dữ liệu lạm phát của Úc ít ảnh hưởng đến tiền tệ. Việc Úc và New Zealand sẽ bắt đầu mở lại nền kinh tế cũng có thể giúp 2 loại tiền tệ này tăng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$